Lên xứ ngàn hoa trải nghiệm du lịch canh nông

Lâm Đồng
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Lên thành phố “ngàn hoa” Đà Lạt (Lâm Đồng), du khách sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn đường phố thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, du khách có dịp trải nghiệm loại hình du lịch mới - du lịch canh nông nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 24/12/2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết, thông qua du lịch canh nông, các cơ quan quản lý nhà nước và các công ty lữ hành nắm được nhu cầu của du khách để hoàn thiện sản phẩm độc đáo phục vụ du khách mà không phải tốn nhiều chi phí. Du lịch canh nông là một trong những giải pháp xây dựng sản phẩm mới, tăng thời gian lưu trú của du khách.

Hiện Lâm Đồng có 19 nông sản được đăng ký thương hiệu và hơn 940 trang trại, 5 làng hoa truyền thống. Tỉnh cũng đã ban hành bộ tiêu chí công nhận mô hình "tuyến du lịch canh nông”, "điểm du lịch canh nông", và đã công nhận 23 điểm du lịch canh nông.

len-xu-ngan-hoa-trai-nghiem-du-lich-canh-nong-1
Mô hình trồng rau cảnh ven hồ Xuân Hương

Đến Lâm đồng, du khách có thể tham quan nhiều điểm “du lịch canh nông” hấp dẫn. Vườn bí ngô “khủng” của lão nông Lê Hữu Phan (50 Hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt) được cho là độc đáo bậc nhất Việt Nam với những quả bí ngô nặng 100kg. Ngoài ra, ông Phan còn trồng nhiều loại rau, củ, quả theo hướng nông nghiệp công nghệ cao với nhiều màu sắc.

Với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm dâu tây sạch, an toàn, ông chủ trẻ Phan Tuấn Linh (phường 11, thành phố Đà Lạt) đầu tư hệ thống nhà kính rộng 1.000m2 để trồng dâu tây, đón du khách tới tham quan và thưởng thức trà Atiso và dâu chín mọng...

len-xu-ngan-hoa-trai-nghiem-du-lich-canh-nong-2
Mô hình nhà trái cây ven hồ Xuân Hương

Đến Đà Lạt, du khách có thể tham quan nhiều điểm du lịch canh nông nổi tiếng như: đồi chè Cầu Đất, nơi làm hồng sấy gió, các nhà kính trồng rau, quả, các vườn trồng astiso thẳng tắp ở khu vực Trại Mát…; và 5 làng hoa đã được công nhận làng nghề truyền thống: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông, Xuân Thành và Đa Thiện trồng nhiều loài hoa đẹp như cẩm tú cầu, ly ly, cát tường, cúc, cẩm chướng, đồng tiền…

Tiên Sa

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan