Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc thu hút 70 gian hàng tham dự

Hà Nội, Thứ 4 | 18.10.2017

Nội dung

NDĐT- Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 70 gian hàng của các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc.


Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29-10 tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trong dịp này, khách tham quan không chỉ có dịp thưởng thức các món ăn và đồ uống Hàn Quốc mà còn được trải nghiệm làm muối kim chi, mặc trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc, tham gia cuộc thi nấu ăn Master Chef Việt- Hàn.

Nhiều chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ hai nước như nghệ sĩ Haha, diễn viên Lee Kwang Soo, ca sĩ Kim Dong Kyu của Hàn Quốc và Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh của Việt Nam cũng hứa hẹn thu hút sự quan tâm của giới trẻ Hà Nội.

Theo ông Heo Song Moo, tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, lễ hội là chất xúc tác ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật kết nối Việt Nam và Hàn Quốc và giúp tăng cường hoạt động doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp giữa hai nước. 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2008, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều khách tham quan, trong đó có tới gần 100 nghìn người đã tới tham quan lễ hội năm ngoái.

Theo nhandan.com.vn

Bài liên quan