Lễ hội thử làm người chết ở Nhật Bản

Hà Nội

Nội dung

Những người tham gia sẽ có cơ hội được chứng kiến chính đám ma của mình bằng một dịch vụ được cung cấp bởi nhà tang lễ.

Shakatsu Festa là một sự kiện thường niên nổi tiếng và thu hút nhiều người quan tâm, được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Trong tiếng Nhật Shakatsu nghĩa là "chuẩn bị cho sự kết thúc", thu hút 5.000 người mỗi năm. Ngoài khách du lịch, 50 các công ty kinh doanh chuyên về vấn đề tang lễ cũng tham gia.

Trong lễ hội này, người tham gia sẽ được trải nghiệm trước mọi việc sẽ diễn ra trong đám tang của chính mình qua các hoạt động như: tự chọn trang phục tang lễ rồi chui vào quan tài được đóng nắp. Mọi người cũng được trang điểm cho vẻ mặt trắng bợt, xanh xao như người chết và đắp tấm vải trắng lên người để khâm liệm.

le-hoi-thu-lam-nguoi-chet-o-nhat-ban-1Những người tham gia lễ hội có thể thử trải nghiệm cảm giác được chôn cất và khâm liệm. Ảnh: Neverseenbefore.

Bằng cách này, mọi người sẽ biết được chính xác lúc lìa đời, trông họ sẽ như thế nào và được đối xử ra sao.

Nhiều khách từng tham gia lễ hội độc đáo này cho biết, vào khoảnh khắc đóng nắp quan tài họ cảm thấy một nỗi sợ hãi tột cùng trào dâng. Đó là sự sợ hãi vì phải lìa xa cuộc sống. Điều này giúp họ biết trân trọng cuộc sống, người thân yêu hơn và sống tốt hơn.

le-hoi-thu-lam-nguoi-chet-o-nhat-ban-2Nhiều người cho biết khi đóng nắp quan tài, họ cảm thấy rất sợ hãi khi nghĩ về cái chết. Ảnh: Neverseenbefore.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan