Lễ hội sâm Ngọc Linh lần đầu được tổ chức

Hà Nội, Thứ 6 | 02.06.2017

Nội dung

Lễ hội tổ chức tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam trong 4 ngày là nơi triển lãm các sản phẩm của sâm Ngọc Linh.

Với chủ đề "Huyền thoại Ngọc Linh, lễ hội diễn ra từ ngày 10 đến 13/6 tại sân vận động huyện Nam Trà My. Đây là lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần đầu được tổ chức để quảng bá loại dược liệu quý hiếm.

Lễ hội sẽ có các hoạt động hấp dẫn như: Lễ rước biểu tượng Sâm khổng lồ, tái hiện lễ cúng thần núi, thần sâm, lễ mừng vào mùa sâm mới, các lễ hội truyền thống của đồng bào địa phương, cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, du lịch khác.

Tại đây cũng diễn ra hội chợ triển lãm các sản phẩm sâm Ngọc Linh, mặt hàng nông lâm sản đặc trưng của huyện; lễ phát hành bộ tem đặc biệt về sâm Ngọc Linh; tổ chức tour du lịch trải nghiệm vùng trồng sâm Ngọc Linh, thăm khu bảo tồn giống sâm gốc Tăk Ngo...

Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) là một trong những cây dược liệu quý hiếm đã được Chính phủ chủ trương đưa thành sản phẩm dược liệu quốc gia. Cây Sâm Ngọc Linh hiện đang phân bố chủ yếu ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, Đăklei của tỉnh Kon Tum.

Lễ hội sâm Ngọc Linh là một trong chuỗi sự kiện của Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6, kéo dài từ ngày 7 đến 14/6. Các lễ hội thú vị du khách có thể tham gia như Festival Diều quốc tế, ngày 8/6; Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới, 12-13/6; Lướt ván buồm vô địch thế giới và giải Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng, ngày 11-14; Liên hoan Ẩm thực quốc tế, ngày 12-14/6... đều tại Hội An.

Vy An

Theo vnexpress

Bài liên quan