Lễ hội bia Đức lớn nhất châu Á được tổ chức ở Việt Nam

Hà Nội, Thứ 5 | 07.09.2017

Nội dung

Vào tháng 10, lễ hội bia Đức Oktoberfest sẽ diễn ra trong 3 ngày ở Hà Nội và TP HCM.

le-hoi-bia-duc-lon-nhat-chau-a-duoc-to-chuc-o-viet-nam

Năm 2016, lễ hội Oktoberfest tại Đức đón khoảng 6 triệu du khách. Ảnh: Fanatics.

Giá vé trong 3 ngày khoảng 1,4 -1,5 triệu đồng. Khách mua vé sẽ được thưởng thức đồ ăn do các đầu bếp hàng đầu chế biến và uống bia không giới hạn. Đồ ăn thức uống trong lễ hội đều mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng Bavaria như xúc xích Đức, bánh mì Pretzels, bia lạnh. 

Năm nay, khách đến với lễ hội sẽ được thưởng thức 4-5 loại bia hảo hạng của Đức. Tất cả đều là bia tươi.

Ngoài ra, vé vào cửa cũng chính là phiếu bốc thăm trúng thưởng. Khách đến với lễ hội bia cũng có cơ hội nhận các giải thưởng.

Cũng theo ban tổ chức, lễ hội Oktoberfest tại Việt Nam là lễ hội Bia được phía Đức tổ chức lớn nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, Oktoberfest được tổ chức lần thứ 25 tại Việt Nam, kỳ vọng đón 8.000 khách tới tham dự. Năm 2016, sự kiện này đón khoảng 7.500 khách và tiêu thụ hết 15.000 lít bia. 

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào 12/10/1810 nhân dịp đám cưới của hoàng thái tử Ludwig và công chúa Therese. Tuy nhiên ngày nay lễ hội Oktoberfest không diễn ra vào đúng thời điểm như cái tên của nó (lễ hội tháng 10) mà diễn ra vào hầu hết các ngày cuối tháng 9, kéo dài đến đầu tháng 10.

Theo vnexpress.net

Bài liên quan