Lễ hội áo dài lớn nhất TP HCM khai mạc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hồ Chí Minh, Thứ 3 | 06.03.2018

Nội dung

Lễ hội Áo dài 2018 sẽ diễn ra từ nay tới 25/3 với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn cho du khách và người dân TP HCM.

Tối 3/3, tại sân khấu trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài 2018 với chủ đề Duyên dáng Áo dài TP HCM. Đến tham dự chương trình có các lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở ban ngành cùng Tổng lãnh sự của nhiều nước trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của 11 nghệ sĩ trong vai trò đại sứ đồng hành và 22 nhà thiết kế áo dài (NTK) tên tuổi của làng thời trang Việt.

Tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc.

Tiếp nối phần nghi lễ là hàng loạt các tiết mục văn nghệ hấp dẫn với sự góp mặt của các ca sĩ Noo Phước Thịnh, Nguyễn Phi Hùng, Jolie Phương Trinh, Kyo York…

Đặc biệt, điểm nhấn của đêm khai mạc chính là phần trình diễn 14 bộ sưu tập áo dài ấn tượng đến từ các nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Việt Hùng, Liên Hương, Lan Hương, Thuận Việt, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Nhật Dũng, Adrian Tuấn Anh và Minh Châu…

Dù mỗi tà áo dài mang một cá tính khác nhau, được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau, nhưng tất cả các bộ sưu tập năm nay đều có một điểm chung là tính truyền thống rất cao, từ kiểu dáng, chất liệu cho đến hoa văn trang trí…

Lễ hội áo dài TP HCM là một trong những hoạt động văn hóa có dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của du lịch thành phố. Lượt khách tham gia tăng dần qua 4 năm tổ chức cho thấy sự kiện đang trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, lễ hội được kỳ vọng sẽ tôn vinh, nâng tầm giá trị và nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam lên một tầm cao mới, đồng thời vinh danh các nhà thiết kế, các tổ chức, các cá nhân đã góp phần bảo tồn và phát triển tà áo dài Việt.

Những tà áo dài ra mắt khán giả trong lễ khai mạc.

Được biết, năm nay Lễ hội Áo dài nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của Công ty Cổ  phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ  phần Đầu tư Times Square, và được phối hợp tổ chức bởi Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài gòn - Saigon Signature.

Đại diện nhóm các đơn vị tài trợ, bà Trương Huệ Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chia sẻ: “Lễ hội Áo dài T PHCM 2018 là sự kiện quy mô tầm cỡ quốc gia và có sức ảnh hưởng lớn đến đông đảo công chúng trong những năm qua. Áo dài có được vinh danh trên bản đồ thời trang hay di sản văn hoá thế giới hay không đều nằm ở biểu hiện sức mạnh của chính cộng đồng đã tạo ra chiếc áo đó. Đồng hành cùng chuỗi sự kiện Lễ hội Áo dài của thành phố là một  niềm vinh dự.”

Trước đó, buổi họp báo công bố Lễ hội Áo dài TP HCM lần  thứ năm đã diễn ra tại Nhà hát Chợ Lớn, khu trung tâm thương mại The Garden Mall với sự ra mắt các mẫu thiết kế áo dài của những NTK đến từ Áo Dài House.

Sau đêm khai mạc, Lễ hội Áo dài 2018 sẽ diễn ra từ nay tới 25/3 với hàng loạt hoạt động như Diễn đàn Nét đẹp Áo dài Việt dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và các cán bộ đang công tác tại nhiều cơ quan ngoại giao; Cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Chương trình nghệ thuật “Áo dài - xu hướng thời trang và ứng dụng năm 2018”…

Ngân Lượng

Theo vnexpress.net

Bài liên quan