Lễ hội ẩm thực New Zealand thu hút hàng trăm người tham dự ở TP HCM

Hồ Chí Minh, Thứ 2 | 26.03.2018

Nội dung

Khoảng 350 người đã đến tham dự Lễ hội Ẩm thực và Đồ uống New Zealand diễn ra tại đại học RMIT, quận 7.

Ngày 24/3, lễ hội Ẩm thực và Đồ uống New Zealand lần thứ 6 được tổ chức tại TP HCM. Đây là hoạt động thường niên của New Zealand nhằm quảng bá thế mạnh trong lĩnh vực ẩm thực, đồ uống. Giá vé tham dự khoảng 2 triệu đồng một người.

Mỗi khách tham dự lễ hội sẽ nhận được một ly rượu để có thể thưởng thức các loại rượu nổi tiếng của New Zealand như Pinot Noir, Riesling, Kaoho Roa Sauvignon Blanc… Đồng thời ngồi trên bãi cỏ để thử qua các món ăn đặc biệt như cà ri gà với cơm, bánh tacos truyền thống, thịt cừu và cá hồi xông khói…

Hơn 350 người đã tham dự sự kiện ẩm thực lần này. Ảnh: Thảo Nghi.

Bà Wendy Matthews, đại sứ New Zealand, là khách mời danh dự tại lễ hội. Phát biểu mở màn cho lễ hội, bà Wendy thông báo sự kiện lần này đã quyên góp được 30.000 USD và số tiền được ủng hộ sẽ dùng để giúp đỡ cho các cô gái kém may mắn của tổ chức Ba Chieu Home.

Trả lời VnExpress, đại sứ Wendy Matthews cho biết bà rất tự hào về ẩm thực và đồ uống của New Zealand vì chất lượng cao, an toàn và có hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm nghiêm ngặt. Đó là lý do New Zealand nổi tiếng trên toàn thế giới về rượu, trái cây, hải sản…

Theo đại sứ, ngoài quảng bá ẩm thực và đồ uống, New Zealand còn rất nhiều thứ để giới thiệu đến du khách. “Khẩu hiệu ngành du lịch của New Zealand là đất nước rộng mở, trái tim rộng mở, tâm trí rộng mở và điều này nghĩa là chúng tôi có nhiều cảnh quan đẹp, bãi biển, ngọn núi, con sông có một không hai trên thế giới. Trái tim rộng mở nghĩa là chúng tôi nhiệt thành và hiếu kỳ, quan tâm đến những nền văn hóa khác và mến khách. Do đó, du khách Việt Nam đến New Zealand sẽ cảm thấy được chào đón nồng nhiệt và luôn nhận được nụ cười của người New Zealand”, bà Wendy nói thêm.

Món ăn dành cho thực khách đến lễ hội. Ảnh: Thảo Nghi.

Chia sẻ về nền ẩm thực của hai nước, bà Wendy cho biết rất thích ẩm thực Việt Nam và mê món bún chả và chả cá của Hà Nội. “Còn tại Sài Gòn, tôi cũng thích một số món nhưng tôi nghĩ mình cần phải ăn nhiều hơn nữa mới được”, bà Wendy pha trò khi được hỏi về món ăn Việt Nam yêu thích.

Khi được hỏi về việc liệu bà Wendy sẽ giới thiệu Việt Nam như thế nào với những người bạn, người thân tại New Zealand. Bà Wendy cho biết mình không phải giới thiệu nhiều vì rất nhiều người New Zealand đang tới Việt Nam để khám phá. Ước tính khoảng 40.000 người New Zealand đến Việt Nam mỗi năm và con số đó đang tăng dần lên. “Tôi sẽ nói về sự nhiệt tình của con người, không khí ‘rất Việt Nam’ mà chỉ ở đây tôi mới cảm nhận được và tôi hạnh phúc khi nói cho mọi người hiểu hơn”.

Thảo Nghi

Theo vnexpress.net

Bài liên quan