Làng hoa Sa Đéc rộn ràng du khách check-in dịp giáp Tết

Đồng Tháp, Thứ 3 | 17.01.2017

Nội dung

Mỗi dịp Tết đến, xuân về là lúc làng hoa nổi tiếng ở miền Tây lại rực rỡ, khoe sắc tỏa hương. Thời điểm này, bạn có thể đến đây du lịch, chụp hình và mang chút sắc hương về nhà chưng Tết.

Nằm về phía bờ Nam sông Tiền, thuộc thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa Sa Đéc là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Tây Nam Bộ, làng hoa cung cấp các loại cho toàn bộ vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận khác, từ lâu lâu là điểm đến yêu thích của những người yêu hoa.

Ghé thăm làng hoa trăm tuổi nổi tiếng nhất miền Tây những ngày giáp Tết, mới thấy hết vẻ đẹp lôi cuốn của vô vàn các loài hoa. Phía bên này là hoa những khóm hoa hồng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa dâm bụt vàng đỏ tím… Bên kia là thược dược, tú cầu, lan, mai thủy chiếu … Xa xa là ớt kiểng, mãn đình hồng, kim cúc…đang đua nhau khoe sắc, tất cả cùng hội tụ tạo nên một bức tranh quyến rũ say đắm lòng người.

Rất nhiều loài hoa được bàn tay của những người nông dân cần cù nơi đây chăm sóc để ra hoa đúng dịp Tết, từ đó đổ đi Sài Gòn và khắp các tỉnh Nam Bộ phục vụ nhu cầu chơi hoa của người dân trong dịp Tết nguyên đán. Đây cũng là lúc tấp nập khác thập phương đến mua hoa và du ngoạn.

Hoa ở đây được trồng trên giàn cao, phía dưới là nước từ rạch chảy vào. Người trồng hoa vì thế phải chèo thuyền đi chăm sóc và thu hoạch hoa thay vì đi lại trên đất như những nơi khác. Có lẽ sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu ngoài làng hoa Sa Đéc những hình ảnh độc đáo và nên thơ như thế.

Làng hoa Sa Đéc những ngày này ngập trong sắc màu rực rỡ của hoa, khiến ai nấy ngang qua đều hồ hởi về một cái Tết đang đến rất gần.

Từ nhiều năm nay, làng hoa Sa Đéc với muôn hoa đang khoe sắc trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách xa gần, đặc biệt là vào những ngày năm hết Tết đến.

Theo Dân Việt

Bài liên quan