Làng hoa Cái Mơn khoe sắc dịp giáp Tết

Bến Tre, Thứ 2 | 09.01.2017

Nội dung

Làng kiểng Cái Mơn thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre những ngày giáp Tết luôn rực rỡ sắc màu của các loại hoa, quả và người dân thì tất bật thu hoạch để kịp xuất hàng hóa đi các vùng.

Là một trong hai vựa lớn cung cấp hoa Tết, những ngày cuối năm này là thời gian nhộn nhịp nhất của làng hoa Cái Mơn ở Chợ Lách, Bến Tre. Ảnh: blogspot.

Huyện Chợ Lách nằm trên cù lao Minh, cách TP Bến Tre chừng 35 km, được bao bọc bởi một phần sông Tiền, sông Cổ Chiên và Hàm Luông mang lại phù sa trù phú, khí hậu ôn hòa tạo nên một làng nghề được mệnh danh là "vương quốc" của các loại hoa kiểng. Ảnh: blogspot.

Làng hoa nằm dọc theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ảnh: blogspot.


Nơi đây nổi tiếng với các loài như: mai vàng, cúc vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hoa dừa rũ… và là nơi lưu giữ hàng chục giống hoa hồng. Ảnh: bentre24.


Tắc kiểng (quất cảnh) cũng được người mua ưa chuộng không kém các loại hoa. Ảnh: blogspot.


Điểm nhấn tại làng là các loại kiểng từ lá, hoa, thú, đến kiểng cổ, kiểng quý hiếm… qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo những hình thù bắt mắt, cuốn hút.

Một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Cái Mơn là vườn kiểng của nghệ nhân Năm Công, thuộc xã Hưng Khánh Trung B, nằm sát Quốc lộ 57. Tại đây các loại kiểng được tạo nhiều kiểu dáng độc đáo khác nhau và có giá trị thẩm mỹ cao. Ảnh: caycanhnamcong.

Ngoài ra, nếu đã tới huyện Chợ Lách thì bạn có thể dành thời gian tham quan một số địa điểm khác tại đây như: Vườn kiểng Hoàng Duy nằm gần QL 57 (cầu Hòa Khánh), thuộc ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B. Ảnh: saigonnews.

Theo VnExpress

Bài liên quan