Lạ mắt với gà trống bốn chân tại lễ hội trái cây Bến Tre

Hà Nội, Thứ 2 | 18.06.2018

Nội dung

Rất nhiều loại cây, trái đặc sản và những con vật lạ được nông dân trưng bày tại lễ hội cây trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách từ nay đến hết ngày 19-6.

Con gà trống có 4 chân của anh Dẹn tại \lLễ hội trái cây thu hút nhiều người quan tâm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Địa điểm trưng bày những con vật lạ năm nay thu hút nhiều người tham quan, chụp ảnh. Đặc biệt con gà trống 10 tháng tuổi của anh Nguyễn Văn Dẹn, 35 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long luôn tấp nập người xem.

Anh Dẹn cho biết từ lúc nhỏ, con gà trống của anh đã có 4 chân nhưng 2 chân phía trên rất nhỏ, chỉ như cục thịt thừa. Càng ngày đôi chân phụ đó càng lớn, chìa ra ngoài. Ngoài điểm đặc biệt có 2 cặp chân, con gà trống này còn có 2 hậu môn. 

"Nhiều người thích thú đến xem và ngỏ ý mua nhưng tôi chưa có ý định bán, con gà này rất dạn dĩ và tình cảm lắm, nó cứ đeo tôi miết", anh Dẹn nói.

Lễ hội cây trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018 diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách từ nay đến hết ngày 19-6, gồm chuỗi các hoạt động như: lễ dâng hương Thần Nông, các hội thi trái ngon, an toàn, đấu xảo nông sản, trưng bày hoa kiểng, sinh vật lạ, các hội thảo về nông nghiệp, toạ đàm về du lịch…

Ngoài điểm đặc biệt có 2 cặp chân, con gà trống này còn có 2 hậu môn - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Nguyễn Hữu Lập - phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: "Với chủ đề: Cây - trái ngon, an toàn, du lịch thân thiện, lễ hội là cơ hội kết nối nhà nông, doanh nghiệp và du khách trong ngoài nước, nhằm phát triển kinh tế, du lịch miệt vườn sông nước, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tỉnh nhà".

Hội thi trái ngon, an toàn có 103 mẫu tham dự, với 6 loại trái cây và đấu xảo nông sản có 74 mẫu dự thi.

Mậu Trường

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bài liên quan