Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam - Sơn Đông Trung Quốc

Hà Nội, Chủ nhật | 09.06.2019
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác văn hóa, du lịch và thu hút thêm khách du lịch hai chiều, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch giữa hai bên vào chiều ngày 1/7/2019 tại Hà Nội.

ky-ket-ban-ghi-nho-hop-tac-xuc-tien-du-lich-viet-nam-son-dong-trung-quoc-1
Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hoá - Du lịch Sơn Đông (Trung Quốc)

Giới thiệu về du lịch Sơn Đông, ông Trương Minh Trì - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết, Sơn Đông là tỉnh giàu tiềm năng về du lịch của Trung Quốc, với dân số khoảng 100 triệu dân; bên cạnh đó, Chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Sơn Đông cũng có nhiều ưu đãi về chính sách để phát triển du lịch. Theo ông Trương Minh Trì, những năm gần đây lượng khách du lịch trao đổi giữa Việt Nam và Sơn Đông tăng trưởng nhanh, đặc biệt là lượng khách du lịch Sơn Đông đến Việt Nam tăng trưởng rất ấn tượng. Năm 2017, lượng khách du lịch Sơn Đông đến Việt Nam thông qua các hãng lữ hành du lịch mới đạt 89.000 lượt; đến năm 2018 đã tăng lên 260.000 lượt, gần gấp 3 lần so với năm trước. Tuy lượng khách du lịch Việt Nam đến Sơn Đông có tăng trưởng nhưng còn chưa tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, thông qua ký kết hợp tác với Tổng cục Du lịch Việt Nam lần này, Sở Văn hóa - Du lịch Sơn Đông mong có những bước xúc tiến trong thời gian tới để tăng cường lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã hân hoan chào đón đoàn công tác của tỉnh Sơn Đông đến với Việt Nam, đồng thời mong muốn hợp tác du lịch giữa Việt Nam - Sơn Đông ngày càng phát triển. Với lượng trao đổi khách giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng, đó là dấu hiệu tích cực quan hệ giữa hai nước ngày càng thân thiết, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Giới thiệu về du lịch Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu mong rằng việc ký kết hợp tác sẽ không chỉ thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ của các chuyến du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch hai bên.

Nhân dịp này, hai bên đã thống nhất ký Bản ghi nhớ hợp tác về du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hoá - Du lịch tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Theo đó, Bản ghi nhớ tập trung vào các nội dung: trao đổi thông tin, kinh nghiệm về du lịch; hợp tác về xúc tiến, quảng bá du lịch, cụ thể: thông tin các sự kiện du lịch quan trọng, hoạt động xúc tiến du lịch của mỗi bên để mời bên kia tham dự, hỗ trợ lựa chọn và mời doanh nghiệp, báo chí truyền thông tham gia hoạt động xúc tiến của mỗi bên; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch hai bên; hỗ trợ triển khai các vấn đề liên quan khác.

ky-ket-ban-ghi-nho-hop-tac-xuc-tien-du-lich-viet-nam-son-dong-trung-quoc-2
Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Du lịch Sơn Đông Trương Minh Trì

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu hy vọng, sau lễ ký kết hai bên sẽ đề xuất những hoạt động cụ thể giúp cho quá trình hợp tác phát triển tốt; tạo điều kiện cho những hoạt động giao dịch hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên, cũng như mong muốn thông tin du lịch Việt Nam xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông của Sơn Đông và ngược lại thông tin về du lịch Sơn Đông trên các kênh truyền thông Việt Nam.

Thông qua buổi làm việc, ông Trương Minh Trì cũng gửi lời mời tới Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, các đơn vị và doanh nghiệp du lịch Việt Nam sang khảo sát các điểm đến và sản phẩm du lịch Sơn Đông. Trong thời gian tới, phía Sơn Đông cũng sẽ tổ chức các đoàn khảo sát của doanh nghiệp Sơn Đông tới Việt Nam để mở rộng thị trường hợp tác tại Việt Nam, qua đó mong nhận được sự hỗ trợ của TCDL Việt Nam.

Hạ Tinh

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan