Khởi diễn vở kịch Kiều phục vụ người dân và du khách dịp 8/3

Hà Nội, Thứ 3 | 07.03.2017

Nội dung

Vào lúc 20h tối ngày 3/3, Vở kịch “Chuyện nàng Kiều” đã được khởi diễn trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam và để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả đến xem. Đây là một trong những vở kịch được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng để phục vụ người dân và du khách nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Vở kịch được nhà văn Nguyễn Hiếu chuyển thể từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, do NSND Anh Tú đạo diễn được dàn dựng với với sự kết hợp của nhiều yếu tố ca, kịch, hình thể mang lại hơi thở nghệ thuật mới mẻ và thú vị.

Vở kịch mang giá trị hiện thực, phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời đại phong kiến. Bên cạnh đó, “Kiều” còn là bài ca ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp con người, đặc biệt là vẻ đẹp của tài, sắc, lòng hiếu thảo, trái tim nhân hậu, đức tính vị tha, thủy chung.

Hình ảnh hoa sen được sử dụng xuyên suốt tác phẩm với hàm ý như cuộc đời một con người: lúc hé mở ban đầu, lúc sung mãn, lúc tàn khô, héo úa…, nhưng vượt lên trên tất cả chính là sự dâng hiến những cái đẹp, cái tinh túy nhất cho tình yêu, cho cuộc đời.

Vở diễn có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Nhà hát Kịch Việt Nam như NSND Lan Hương, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Thúy Phương, NS Phú Đôn... và các nghệ sĩ trẻ Diễm Hương, Quỳnh Hoa, Lưu Hoàng, Tô Dũng… Đáng chú ý là sự lột xác của nghệ sĩ trẻ Diễm Hương khi thủ vai Kiều, nhân vật chính của câu chuyện, cô đã thực sự thành công khi lột tả được hết những cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc đến buồn tủi và căm phẫn trong mỗi giai đoạn của cuộc đời nàng Kiều. Qua tài năng diễn xuất của nghệ sĩ trẻ tài năng này, khán giả đã thấy được hình ảnh và thân phận nàng Kiều trên sân khấu.

Vở kịch “Chuyện nàng Kiều” sẽ tiếp tục được công diễn phục vụ người dân và du khách đến hết ngày 10/3 tại Sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Theo Tổng cục Du lịch

Bài liên quan