Khách Hàn Quốc đi taxi 6 km bị 'chặt chém' 700.000 đồng

Đà Nẵng, Thứ 5 | 25.01.2018

Nội dung

Một nhóm khách Hàn Quốc bắt taxi từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 7 đã bị tài xế đòi trả 700.000 đồng thay vì 78.000 đồng.

Ngày 24/1, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng xuất hiện phản ánh của một người dân thành phố về việc ba khách Hàn Quốc bị "chặt chém". Theo đó, nhóm khách nước ngoài bắt taxi 4 chỗ từ sân bay về khách sạn lúc rạng sáng cùng ngày. Quãng đường khoảng 6 km nhưng lái xe đã lấy của khách 700.000 đồng, trong khi giá hiện trên đồng hồ công tơ mét là 78.000 đồng.

Theo người phản ánh, nhóm khách trên tỏ ra rất thất vọng nhưng không nhớ biển số xe. Do quá bức xúc trước tình trạng này, chị đã quyết định lên tiếng giúp.

Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ. Ảnh minh họa: Baogiaothong.Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ. Ảnh minh họa: Baogiaothong.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng và hãng liên quan đã trực tiếp đến gặp du khách để xin lỗi, trả lại số tiền thu không đúng. Phía công ty taxi Hải Vân còn nhận hỗ trợ nhóm khách này toàn bộ chi phí đi lại, sinh hoạt trong thời gian ở Đà Nẵng.

Vui vẻ nhận lời xin lỗi, nhóm khách Hàn Quốc cho biết sự việc được giải quyết "thỏa đáng và nhanh chóng". Họ có hai ngày ở Đà Nẵng và rất yêu thành phố này.

Vy An

Theo vnexpress.net

Bài liên quan