Kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh

Hà Tĩnh
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Xác định mục tiêu phát triển du lịch là “một trong bốn” trụ cột phát triển kinh tế của Tỉnh, ngày 26/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh”, tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh.

ket-noi-dau-tu-phat-trien-du-lich-ha-tinh-1
Toàn cảnh hội thảo

Hà Tĩnh có 137km bờ biển, với nhiều bãi tắm đẹp, các khu bảo tồn thiên nhiên gắn với cảnh quan hùng vĩ và đa dạng sinh học; là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng, quê hương của nhiều danh nhân kiệt xuất, gắn liền với các di tích lịch sử, di sản văn hóa tiêu biểu. Trong những năm qua, Du lịch Hà Tĩnh có nhiều khởi sắc, số lượt khách du lịch đến với Hà Tĩnh và doanh thu từ hoạt động kinh doanh du lịch hàng năm đều tăng. Du lịch Hà Tĩnh đang từng bước khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực tài nguyên du lịch, tận dụng tiềm năng và cơ hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh: “Với những tiềm năng mà Hà Tĩnh đang có, với một tầm nhìn táo bạo và chiến lược, kịch bản phát triển mới, cùng với một tinh thần thân thiện, nền văn hóa giàu bản sắc và con người luôn giàu khát vọng vươn lên, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy ở Hà Tĩnh nhiều cơ hội mới, hết sức hấp dẫn, lý tưởng và mang lại hiệu quả cao cho chính các bạn”. Chia sẻ về tiềm năng, lợi thế, và quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển Du lịch Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến về định hướng phát triển của Du lịch Hà Tĩnh trong tương lai.

ket-noi-dau-tu-phat-trien-du-lich-ha-tinh-2
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh

Hội thảo cũng tập trung trao đổi về thực trạng Du lịch Hà Tĩnh, các chương trình hợp tác, liên kết đầu tư phát triển du lịch của vùng đất này; những kinh nghiệm phát triển du lịch của các địa phương trong du lịch; hợp tác, liên kết, xúc tiến phát triển Du lịch Hà Tĩnh và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ; xu hướng phát triển Du lịch thế giới và Việt Nam, suy nghĩ về chiến lược phát triển các loại hình và sản phẩm du lịch Hà Tĩnh…

Nhân dịp này, hội thảo cũng giới thiệu các dự án du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Du lịch Hà Tĩnh; đồng thời, thực hiện Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, Biên bản hợp tác giữa các công ty du lịch Hà Tĩnh với các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan