Hợp tác đưa nghệ thuật bong bóng Fan Yang trở thành nhân tố mới quảng bá Du lịch Việt Nam

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Đó là nội dung chính được trao đổi tại buổi tiếp và làm việc giữa Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Hà Văn Siêu cùng “phù thuỷ bong bóng” Fan Yang vào chiều ngày 23/9/2019 tại Hà Nội.

hop-tac-dua-nghe-thuat-bong-bong-fan-yang-tro-thanh-nhan-to-moi-quang-ba-du-lich-viet-nam-1
Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tiếp phù thủy bong bóng Fan Yang

Nghệ sĩ Fan Yang được mệnh danh là “phù thuỷ bong bóng” với 19 lần nhận được kỷ lục Guiness thế giới. Fan Yang đã trình diễn nghệ thuật bong bóng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là ở Mỹ trong suốt mấy chục năm qua. Hiện sống tại Mỹ, nhưng là một người con gốc Việt, người nghệ sĩ bong bóng sinh năm 1962 này luôn đau đáu hướng về nguồn cội và mong muốn có nhiều hoạt động tại Việt Nam. Hiện tại, nghệ sĩ Fan Yang đã xây dựng 2 rạp biểu diễn tại Việt Nam, trong đó sân khấu đặt tại Times City (Hà Nội) với sức chứa 600 chỗ đã bắt đầu đi vào hoạt động biểu diễn từ cuối tháng 8/2019. Nhân dịp này, nghệ sĩ Fan Yang cũng bày tỏ mong muốn và sẵn lòng hợp tác cùng ngành Du lịch để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, góp phần thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Fan Yang cho biết, trong nhiều năm qua, nghệ sĩ đã đến nhiều điểm du lịch đẹp của Việt Nam từ Bắc chí Nam như thác Bản Giốc (Cao Bằng), hồ Ba Bể (Bắc Kạn), Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), Sapa (Lào Cai)... để quay những thước phim về nghệ thuật bong bóng. Hình ảnh những quả bong bóng to khổng lồ được tạo ra từ loại dung dịch với công thức riêng của Fan Yang có thể chạy trên mặt nước tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp. Fan Yang nhấn mạnh rằng, dung dịch tạo ra bong bóng đã được nghệ sĩ nghiên cứu rất kỹ qua nhiều năm, đạt độ an toàn cho trẻ nhỏ. “Chương trình biểu diễn bong bóng thích hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già, mong muốn khi mang thêm hồn Việt vào từng chương trình sẽ góp phần quảng bá những giá trị và hình ảnh Việt Nam ra thế giới” - nghệ sĩ Fan Yang chia sẻ.

Cảm ơn và đánh giá cao ý tưởng hợp tác với ngành Du lịch của nghệ sĩ Fan Yang, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cho biết TCDL đang nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, do vậy buổi gặp này sẽ mở ra những hoạt động hợp tác giữa hai bên, góp phần đưa nghệ thuật bong bóng Fan Yang thăng hoa, cũng như là nhân tố mới khẳng định hơn nữa hình ảnh Việt Nam với thế giới qua các chương trình, sự kiện xúc tiến quảng bá của ngành Du lịch Việt Nam.

hop-tac-dua-nghe-thuat-bong-bong-fan-yang-tro-thanh-nhan-to-moi-quang-ba-du-lich-viet-nam-2
Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm cho nghệ sĩ Fan Yang

Đại diện Vụ Thị trường Du lịch TCDL cũng đề xuất nghệ sĩ Fan Yang xây dựng chương trình biểu diễn bong bóng phối hợp với các chương trình nghệ thuật khác làm sản phẩm phục vụ du lịch; xem xét tổ chức các hoạt động đào tạo ngắn hạn cho trẻ em; kết hợp hoạt động giới thiệu ẩm thực Việt Nam… để tăng thêm sự thu hút du khách.

Tham dự buổi tiếp, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình đề xuất nghệ sĩ Fan Yang đồng hành cùng một số sự kiện lớn của ngành Du lịch Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, nhằm tăng cường giới thiệu thương hiệu nghệ thuật bong bóng Fan Yang, qua đó góp phần nâng tầm sản phẩm độc đáo của du lịch Việt Nam. Đồng thời khẳng định, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng TCDL sẽ sớm hỗ trợ tổ chức đoàn doanh nghiệp lữ hành khảo sát, góp ý hoàn thiện sản phẩm, với mục tiêu nâng tầm nghệ thuật bong bóng gắn với hình ảnh Du lịch Việt Nam.

Hạ Tinh

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan