Hơn 60 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019

Khánh Hòa
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 sẽ được tổ chức tại khu vực phố đi bộ của Bến du thuyền Ana Marina (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) từ ngày 18 - 21/10. Dự kiến, liên hoan sẽ có 60 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019, do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, đẩy mạnh quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực các vùng miền đến với du khách trong và ngoài nước. Đây là một kênh hữu hiệu để quảng bá mạnh hơn nữa đến với du khách quốc tế, giới thiệu sự đa dạng trong phong cách ẩm thực bản địa đặc sắc của Việt Nam.

hon-60-gian-hang-tham-gia-lien-hoan-am-thuc-toan-quoc-khanh-hoa-2019-1

Đến với Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019, các chuyên gia ẩm thực đến từ Làng Du lịch Bình Quới (TP. Hồ Chí Minh) sẽ giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước các món ngon Nam Bộ. Bên cạnh các món chính hấp dẫn như gỏi cuốn, chả giò sen, ốc bươu nướng mắm tiêu, sườn nướng Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, xôi chiên phồng, hủ tiếu Sa Đéc, bún mắm…, danh mục ẩm thực còn có bộ sưu tập các món chè đặc trưng Nam Bộ như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn, hạt é,...

Ngoài chương trình biểu diễn chế biến các món ngon Nam Bộ và phục vụ trực tiếp khách tham quan, các nghệ nhân ở Làng Du lịch Bình Quới còn trổ tài thể hiện, trưng bày các tác phẩm cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật, thắt lá dừa nghệ thuật với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt".

Cùng với liên hoan, còn diễn ra chương trình nghệ thuật "Symphony of the sea" năm 2019 tại Bến du thuyền Ana Marina trong 3 đêm (từ 18 đến 20/10) với sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Đặc biệt, tối 19/10, lễ trao giải thưởng Cuộc đua thuyền buồm Hong Kong - Nha Trang 2019 cũng sẽ diễn ra tại Bến du thuyền Ana Marina.

Tối 20/10, Ban Tổ chức sẽ bế mạc và trao giải cho các đơn vị có gian hàng trình bày đẹp, nội dung phong phú.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan