Hội An - Thành phố đẹp nhất châu Á

Hội An
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Mới đây CNN đã công bố top 14 thành phố đẹp nhất châu Á, dựa trên các tiêu chí về kiến trúc, cảnh quan và văn hóa, Hội An của Việt Nam được gọi tên cho vị trí số 1.

hoi-an-thanh-pho-dep-nhat-chau-a-1

Theo đó, trong danh sách này, Hội An (Việt Nam) được CNN xếp ở vị trí số 1, tiếp đó là Yufuin (Nhật Bản), George Town (Malaysia), Vigan (Philippines), Luang Prabang (Lào), Kampot (Campuchia), Kota Gede (Indonesia), Galle (Sri Lanka), Chu Trang (Trung Quốc), Mawlynnong (Ấn Độ), Ghandruk (Nepal), Sai Kung (Hong Kong) và cuối cùng là Phuket (Thái Lan).

Trước đó không lâu, CNN cũng đã ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á.

Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam từ lâu đã luôn có một sức hút lạ kỳ đối với du khách trong và ngoài nước. Những góc phố rêu phong, những mái nhà xưa cũ, chùa Cầu như nét cong duyên dáng bắc qua một nhánh sông Hoài, những chiếc giếng nước cổ đã được sử dụng cách đây 3 thế kỷ... mỗi công trình di sản đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng độc đáo. Hội An hiện có 1.107 nhà cổ, khoảng 1/4 trong số này đang được người ở nơi khác tới thuê mướn hoặc mua lại để kinh doanh.

Hội An từng là trung tâm giao thương sầm uất từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19, thu hút nhiều thương nhân từ Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha và Pháp đến làm ăn buôn bán. Cho đến nay, sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa vẫn tồn tại trong nếp sống của người dân nơi đây, từ các cửa hàng được sơn màu vàng đến truyền thống ăn uống, thủ công dân gian hay văn hóa uống cà phê.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan