Hấp dẫn Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ VI năm 2019

Hà Giang
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Sáng 19/8/2019, tại lòng hồ thủy điện sông Chừng (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) đã diễn ra Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ VI năm 2019 với sự tham gia của gần 400 vận động viên cùng hàng nghìn khán giả và du khách đến tham dự, cổ vũ.

hap-dan-le-hoi-dua-thuyen-huyen-quang-binh-lan-thu-vi-nam-2019-1
Lễ hội diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày thành lập tỉnh (20/8/1891 - 20/8/2019) và 28 năm tái lập tỉnh Hà Giang (1/10/1991 - 1/10/2019), đồng thời chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lễ hội cũng góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Quang Bình đến với du khách.

Tham gia lễ hội có 22 đội đua nam, trong đó có 1 đội khách mời đến từ huyện Bắc Mê và 21 đội đua của các cơ quan ban, ngành, các xã, thị trấn huyện Quang Bình tranh tài trên đường đua 3km. Là môn thể thao mang tính tập thể cao, đòi hỏi mỗi vận động viên phải có sức khỏe bền bỉ, đoàn kết mới có thể giành thành tích tốt. Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, các đội đua đã mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi đầy khí thế tại lòng hồ thủy điện sông Chừng.

hap-dan-le-hoi-dua-thuyen-huyen-quang-binh-lan-thu-vi-nam-2019-2
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đua huyện Bắc Mê

Qua các vòng thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội đua huyện Bắc Mê, 1 giải Nhì cho đội Khối Tài chính - Kế hoạch, 1 giải Ba cho xã Y Hà và 7 giải Khuyến khích cho các đội đua lọt vào vòng chung kết.

Lễ hội đua thuyền được tổ chức thường niên đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa thể thao truyền thống trên địa bàn huyện. Với sự hấp dẫn, độc đáo, lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và du khách, qua đó, góp phần quan trọng trong việc quảng bá tiềm năng du lịch lòng hồ thuỷ điện sông Chừng.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan