Hàn Quốc miễn trừ phí visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Từ ngày 1/10 – 31/12/2019, du khách mang quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân của các nước ASEAN (Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei) sẽ được miễn trừ phí xin visa đến Hàn Quốc.

han-quoc-mien-tru-phi-visa-ngan-han-cho-cong-dan-viet-nam-1

Theo thông tin của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội (KVAC), Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí đối với visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc ASEAN, trong đó có Việt Nam, nhằm tăng chuyến thăm của các quốc gia ASEAN tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Chính sách này chỉ áp dụng cho thị thực ngắn hạn (C-3), việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn của 10 quốc gia này được áp dụng trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/10 đến hết năm 2019.Tuy nhiên, phía Hàn Quốc chỉ miễn phí thẩm duyệt. Lệ phí tiếp nhận hồ sơ (390.000 đồng) vẫn thu như cũ.

Visa C-3 phù hợp với những ai muốn ở Hàn Quốc trong thời gian dưới 90 ngày, chủ yếu dành cho khách du lịch, người thăm thân, đi công tác. Loại visa này cũng được người đi điều trị y tế, tham gia hoạt động nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu... lựa chọn.

Du khách có dự định đến Hàn Quốc cần lưu ý những lệnh cấm khi nhập cảnh. Hàn Quốc không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô... để ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Người vi phạm các lệnh cấm có thể bị phạt hoặc không cho phép nộp hồ sơ, nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan