Hà Nội thúc đẩy phát triển du lịch xanh

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Những năm qua, mô hình xe điện Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đây là mô hình được đưa vào sử dụng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch xanh của thành phố.

Hà Nội – thành phố nghìn năm văn hiến đã trở thành một điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách trong và ngoài nước bởi sự thân thiện, hiếu khách cũng như những nét riêng độc đáo của mình. Nắm bắt được nhu cầu đi lại của du khách cũng như mục tiêu phát triển du lịch xanh bền vững của Hà Nội, từ năm 2010, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã đề xuất với UBND quận Hoàn Kiếm và UBND thành phố Hà Nội Đề án thí điểm sử dụng phương tiện giao thông sạch (xe ô tô điện) phục vụ khách du lịch tham quan khu vực phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

ha-noi-thuc-day-phat-trien-du-lich-xanh-1

Theo đó, lộ trình hoạt động của ô tô điện dài khoảng 6,5km, đi qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân, bắt đầu từ đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm rồi rẽ vào các phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Vải, Hàng Lược, Hàng Khay và nhiều phố khác trong lộ trình tham quan.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đồng Xuân cũng mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện sang các tuyến phố cũ của Hà Nội khám phá các công trình kiến trúc Pháp thuộc và các di tích lịch sử.

Cùng những tuyến du lịch truyền thống, công ty cũng đã kết hợp để hình thành một số sản phẩm du lịch đặc sắc như tour tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội, tham quan tìm hiểu mua sắm hàng hóa, thưởng thức văn hóa ẩm thực và chợ đêm Đồng Xuân… bằng xe điện.

Được biết, khách du lịch, đặc biệt là khách Tây rất ưa chuộng du lịch trải nghiệm. Vì vậy khi tham quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện khiến họ cảm thấy thú vị hơn, bởi họ có thể quan sát và trải nghiệm sự dân dã, gần gũi với con người nơi đây. Đặc biệt, du khách cũng rất ưa chuộng dịch vụ xe điện bởi sự thân thiện với môi trường.

Là phương tiện xanh trong lòng phố cổ Hà Nội, xe điện không những tiện dụng, giá thành hợp lý, mà còn đem đến cảm giác gần gũi, thân quen và bình yên trong lòng du khách khi chiêm ngưỡng phố cổ giữa một Hà Nội ồn ào, tấp nập. Xe điện Hà Nội không chỉ góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn, tôn vinh và quảng bá hiệu quả về giá trị văn hóa khu phố cổ Hà Nội mà còn mang lại lợi ích kinh tế cao thúc đẩy du lịch xanh của Hà Nội phát triển.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan