Hà Nội sẽ có lễ hội bơi chải thuyền rồng thường niên

Hà Nội

Nội dung

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 152 về việc tổ chức lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng giai đoạn 2019 - 2021.

Theo đó, lễ hội này sẽ được tổ chức thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ môn thể thao đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện nhằm quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử TP.

Lễ hội sẽ được tổ chức trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật của tuần đầu tiên sau nghỉ Tết Nguyên đán hằng năm tại Vườn hoa Lý Tự Trọng và mặt nước hồ Tây trục đường Thanh Niên và Nguyễn Đình Thi (Q.Tây Hồ). Về kinh phí, đây là hoạt động được khuyến khích xã hội hóa. Đối tượng tham dự gồm các đội thuyền rồng quốc tế, đội thuyền rồng các tỉnh, TP trên cả nước và địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, các quận, huyện có phong trào và truyền thống đua thuyền rồng gồm: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Ba Vì, Sơn Tây, Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức mỗi đơn vị chuẩn bị 1 đội nam, 1 đội nữ. Khuyến khích các quận, huyện khác (đặc biệt là các đơn vị có vùng sông nước) đầu tư, phát triển phong trào đua thuyền.

Hồi tháng 2.2018, Hà Nội đã tổ chức lễ hội thuyền rồng lần đầu tiên tại hồ Tây. Lễ hội có sự tham gia của 27 đội đến từ 7 quận, huyện của thủ đô. Các đoàn nghệ thuật của Hà Nội cũng tham gia biểu diễn trong lễ hội.

Ngữ Yên

Theo Báo Thanh Niên

Bài liên quan