Festival of Laughter - Lễ hội tiếng cười của các chú hề Mexico

Hà Nội, Thứ 3 | 24.10.2017

Nội dung

(Tổ Quốc) - Vào cuối tháng 10, hàng trăm chú hề ở khắp nơi đã đổ về thành phố Mexico city để tham gia một trong những ngày hội lớn nhất dành cho những chú hề.

Festival of Laughter - "Lễ hội tiếng cười" là ngày lễ quốc tế được tổ chức thường niên tại Mexico và năm nay đã bước sang mùa thứ 22.

Festival of Laughter - “Lễ hội tiếng cười” của các chú hề Mexico - ảnh 1
Ảnh: Hungeree

Những chú hề diện lên mình bộ trang phục mới và đẹp nhất, diễu hành trên đường phố, biểu diễn những màn xiếc và ảo thuật để thu hút người xem.

Festival of Laughter - “Lễ hội tiếng cười” của các chú hề Mexico - ảnh 2
Ảnh: Hungeree

"Lễ hội tiếng cười" do Hiệp hội hề các nước châu Mỹ Latin sáng lập và tổ chức. Ngày lễ không chỉ mang lại niềm vui cho nhiều người, còn mang mục đích tôn vinh lao động nghệ thuật và khả năng sáng tạo không ngừng của các nghệ sỹ hề trên thế giới. Người dân của Mexico luôn háo hức chờ đón dịp này để được trải nghiệm bầu không khí vui tươi.

Festival of Laughter - “Lễ hội tiếng cười” của các chú hề Mexico - ảnh 3
Ảnh: Hungeree

Trong đời sống văn hóa của Mexico, những chú hề đóng vai trò rất quan trọng. Họ là những nghệ sỹ được đào tạo chuyên nghiệp và biểu diễn trên đường phố. Tại quốc gia này, ước tính hiện có khoảng hơn 10.000 chú hề đang hành nghề.

Festival of Laughter - “Lễ hội tiếng cười” của các chú hề Mexico - ảnh 4
Ảnh: Hungeree

Lễ hội được tổ chức thường niên nhằm đem những chú hề lại gần gũi hơn với người dân và khách du lịch.

Thủy Bích

Theo toquoc.vn

Bài liên quan