Du khách vô tình tip nhà hàng hơn 10.000 USD

Hà Nội, Thứ 6 | 04.05.2018

Nội dung

Nữ du khách Pháp phát hiện mất thêm 10.280 USD sau khi dùng thẻ tín dụng thanh toán bữa ăn trị giá 32 USD.

Olesya Shemyakova, 37 tuổi, đến từ Pháp, có chuyến thăm tới Dietikon, một thị trấn nói tiếng Đức ở Zurich, Thụy Sĩ cùng con trai. Ở đây, cô vào quán ăn nhanh mua một miếng bánh chocolate và mấy chai nước. Nữ du khách yêu cầu trả hóa đơn trị giá 32 USD qua thẻ tín dụng, News đưa tin ngày 2/5.

Olesya Shemyakova đã phải mất hai lần để nhập mã pin khi quẹt thẻ trả tiền ở nhà hàng tại Thụy Sĩ. Ảnh: News.

Lúc thanh toán, nữ du khách đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Do không biết tiếng Đức, cô đã bỏ qua thông báo từ máy quét thẻ về việc để lại một khoản tiền tip. Trong một số cửa hàng, máy quét thẻ sẽ nhắc nhở thực khách nhập tiền tip trước khi tiến hành giao dịch. Vì vậy, máy đã tự động trừ đi gần hết số tiền cô có trong tài khoản như một món tiền tip.

Shemyakova tin rằng mình chỉ trả 32 USD cho bữa ăn. Tuy nhiên, sau khi trở về nhà và kiểm tra thẻ, Shemyakova hoảng hốt khi thấy khoản tiền hơn 10.000 USD trong đó đã biến mất. 

Shemyakova đang thất nghiệp. Hiện cô làm việc với công ty thẻ tín dụng và cửa hàng đồ ăn nhanh để lấy lại tiền. Cengiz Gökduman, quản lý cửa hàng, hứa sẽ hoàn tiền cho nữ du khách sớm.

Vân Phạm

Theo vnexpress.net

Bài liên quan