Du khách được khuyến cáo cẩn trọng khi tới Catalonia

Hà Nội, Thứ 6 | 06.10.2017

Nội dung

Giới chức Anh cảnh báo công dân nên thận trọng khi có ý định tới Barcelona du lịch trong thời gian này.

Bộ Ngoại giao Anh vừa đưa ra lời cảnh báo công dân thận trọng khi chuẩn bị du lịch Barcelona. Thông báo này được đưa ra sau buổi trưng cầu ý dân ở xứ Catalonia đòi tách khỏi Tây Ban Nha vào ngày 1/10, Express đưa tin.

"Các cuộc biểu tình đang xảy ra ở Barcelona cũng như các vùng khác trong khu vực Catalonia có thể tiếp tục diễn ra. Các cuộc biểu tình có thể xảy ra mà không có cảnh báo trước, thậm chí có thể chuyển sang đối đầu. Do vậy, bạn nên thận trọng và hãy tránh các khu vực quảng trường trung tâm hay điểm bỏ phiếu", lời khuyến cáo trên website Bộ Ngoại giao Anh viết. 

Cơ quan trên cũng cho biết, các cuộc biểu tình có thể khiến cho giao thông bị gián đoạn và một số dịch vụ vận tải bị hoãn.

Ngoài ra, khách du lịch chuẩn bị tới Tây Ban Nha nên nhận thức về mối đe dọa khủng bố ở đây. Tháng 8, hai vụ khủng bố tấn công đã xảy ra ở Barcelona và Cambril.

Tây Ban Nha được xác định vẫn nằm trong tầm ngắm của các vụ khủng bố, đặc biệt ở nơi có đông người nước ngoài và du khách. Do đó, du khách cần phải hết sức cảnh giác trong mọi thời điểm.

Barcelona là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất châu Âu. Tuy nhiên, tình hình chính trị nơi đây bất ổn kể từ khi cuộc trưng cầu ý dân tách vùng Catalonia khỏi Tây Ban Nha được tiến hành.

du-khach-duoc-khuyen-cao-cn-trong-khi-toi-catalonia
Người biểu tình tập trung trước đồn cảnh sát Tây Ban Nha tại Barcelona vào ngày 3/10. Ảnh: AP.

Ban đầu, cuộc trưng cầu được diễn ra trong hòa bình nhưng sau đó, cảnh sát Tây Ban Nha trấn áp các điểm bỏ phiếu, bắn đạn cao su khiến ít nhất 337 người bị thương. Ngày 3/10, 15.000 người tham gia cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát quốc gia của Tây Ban Nha ở Barcelona để kháng nghị vụ bạo lực. Giao thông bị tắc nghẽn hoàn toàn, các trường học và câu lạc bộ bóng đá phải đóng cửa.

Là một vùng tự trị của Tây Ban Nha, Catalonia mang nhiều điểm khác biệt với phần còn lại của quốc gia. Nơi đây có lực lượng cảnh sát, chính phủ riêng. Catalonia giàu có hơn các vùng khác, đóng góp đến 19% GDP và hơn 25 % tổng kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Ngành du lịch vùng này có sức ảnh hưởng to lớn trong nền kinh tế của Tây Ban Nha. Năm 2016, 18 triệu trong tổng số 75 triệu du khách quốc tế đến Tây Ban Nha đã chọn Catalonia là điểm đến chính.

Vân Phạm

Theo vnexpress

Bài liên quan