Du khách được đi miễn phí phương tiện công cộng tại Bangkok

Hà Nội, Thứ 4 | 27.09.2017

Nội dung

Trong thời gian diễn ra nghi lễ hỏa táng quốc vương Bhumibol Adulyadej, mọi người sẽ được miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Thái Lan vừa đưa ra thông báo về việc người dân và du khách được miễn phí hoặc giảm giá tiền khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng từ ngày 25 đến 29/10. Đây là thời điểm diễn ra lễ hỏa táng quốc vương Bhumibol Adulyadej, Bangkokpost đưa tin ngày 22/9. Mục đích của việc này là Thái Lan muốn tạo điều kiện cho mọi người có thể tới tham gia nghi lễ long trọng của hoàng gia.

du-khach-duoc-di-mien-phi-phuong-tien-cong-cong-tai-bangkok
Riêng ngày 26/10, Bangkok sẽ miễn phí mọi tuyến đường, bao gồm BTS, Airport Rail Link và MRT. Ảnh minh họa: Youtube.

Trong hai ngày 25 - 26/10, hành khách sẽ được miễn phí đi lại trên các phương tiện Airport Rail Link (tuyến tàu điện từ sân bay về trung tâm thành phố Bangkok), MRT tuyến màu tím, tuyến tàu điện trên cao BTS, xe bus nhanh BRT trên tuyến đường Onnuj - Samrong và Wong Wian Yai - Bang Wa.

Ngoài ra, các hãng điều hành phương tiện giao thông công cộng sẽ có ưu đãi đối với các tuyến đường khác nhau trong 5 ngày diễn ra nghi lễ. Các tuyến đường tàu điện trên không và tuyến BRT điều hành bởi Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (Bangkok Metropolitan Administration-BMA) sẽ được giảm giá trong các ngày còn lại. 

Các phương tiện truyền thông như đài truyền hình sẽ chuyển sang chế độ đen trắng, đồng thời các hoạt động vui chơi giải trí sẽ tạm dừng từ ngày 23 đến hết tháng 10, để bày tỏ lòng thành kính và sự thương tiếc đối với Quốc vương Bhumibol. 

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà vào ngày 13/10/2016 ở tuổi 88, là quốc vương có thời gian trị vì đất nước lâu nhất thế giới (hơn 70 năm). Quốc vương Bhumibol đã nhiều lần can thiệp vào chính trường giúp đất nước vượt qua cơn biến động, và được người dân Thái Lan hết mực tôn kính, yêu mến.

Minh Phương

Theo vnexpress

Bài liên quan