Dự án Chợ Lớn Food Story - Nâng tầm Ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn

Hồ Chí Minh
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Quận 5 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng bởi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, nhiều món ngon và giàu truyền thống, được lòng đông đảo thực khách. Nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 - Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch, UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn và quản lý điểm đến Outbox (Outbox Consulting) ra mắt Dự án “Chợ Lớn Food Story".

Với bề dày lịch sử, văn hóa hơn 300 năm hình thành và phát triển, Quận 5 - Chợ Lớn là nơi hội tụ ẩm thực tinh hoa của thành phố Hồ Chí Minh. Đến Quận 5 - Chợ Lớn bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thực khách đều có thể thưởng thức món ăn phù hợp theo nhu cầu. Nét đặc trưng của Quận 5 - Chợ Lớn còn nằm ở việc quy tụ vô số sạp hàng bình dân, xe bán đồ ăn trong hẻm nhỏ, nhưng cũng không thiếu các nhà hàng cao cấp với những đặc sản thượng lưu bổ dưỡng bậc nhất.

du-an-cho-lon-food-story-nang-tam-am-thuc-quan-5-cho-lon-1

Dự án quảng bá ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” sẽ bình chọn ra 10 món ăn tiêu biểu nhất của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn qua sự bình chọn của người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Đây là lần đầu tiên UBND Quận 5 phối hợp cùng đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến – Outbox Consulting và Grab (thông qua GrabFood) - siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, nhằm tạo nên một chiến dịch tổng thể toàn diện về ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn, kết hợp giữa sách ảnh nghệ thuật “Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn”, clip phóng sự “Chuyện ẩm thực tại Chợ Lớn”, không gian tranh tường “Ẩm thực Chợ Lớn” và hội chợ “Ẩm thực Chợ Lớn” vào cuối tuần với mong muốn mang lại những yếu tố mới lạ và hấp dẫn về ẩm thực Quận 5 - Chợ Lớn cho cộng đồng địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước.

du-an-cho-lon-food-story-nang-tam-am-thuc-quan-5-cho-lon-2

Thông qua các câu chuyện, hoạt động thực tế, dự án sẽ không chỉ lan tỏa tinh thần ẩm thực mà còn kích thích nhu cầu của người thưởng thức tại đây. Từ đó, Grab và GrabFood sẽ giúp cải thiện hiệu quả truyền thông và doanh thu cho các nhà hàng, quán ăn tại Quận 5 – Chợ Lớn.

du-an-cho-lon-food-story-nang-tam-am-thuc-quan-5-cho-lon-3

Khác với những dự án ẩm thực trước đây, “Chợ Lớn Food Story” là dự án có hình ảnh đại chúng, gần gũi, đem câu chuyện của không chỉ những món ăn mà còn của những đầu bếp lâu năm tới du khách và cộng đồng, hứa hẹn tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho nền ẩm thực nói riêng và du lịch nói chung của khu vực Quận 5 – Chợ Lớn.

Anh Minh

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan