Đôi vợ chồng bay hơn 6.400 km chỉ để quay về nhà

Hà Nội, Thứ 4 | 02.05.2018

Nội dung

Hai du khách Anh bất lực nhìn máy bay hai lần bay tới Tây Ban Nha nhưng không thể hạ cánh và buộc phải quay đầu.

Đôi vợ chồng người Anh Paul Davies và vợ Ana đã lên kế hoạch cho một chuyến nghỉ dưỡng đầy nắng ấm tại Madeira (Bồ Đào Nha). Cuối cùng, họ lại phải quay trở về quê nhà Bristol sau 13 giờ ngồi trên máy bay, Sun đưa tin ngày 28/4.

Hai vợ chồng Paul và Ana mất 17 tiếng đồng hồ từ lúc khởi hành đến lúc về nhà, mà không được đến nơi cần du lịch. Ảnh: Sun.

Cả hai dùng dịch vụ của hãng EasyJet. Chuyến bay khởi hành lúc 7h30, từ Bristol tới Madeira với lịch trình dự kiến là 3h40 phút. Sau gần 4h bay, máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Funchal, Madeira do gió mạnh.

Paul, 71 tuổi, kể lại: "Chúng tôi đã bay lòng vòng rất lâu, sau đó cơ trưởng nói chúng tôi sẽ phải bay về Lisbon, Bồ Đào Nha. Chúng tôi mất thêm một giờ 30 phút bay nữa". 

"Chúng tôi không thể xuống máy bay tại Lisbon và chỉ có thể duỗi chân tay trên lối đi. Sau một tiếng 30 phút, họ thông báo thời tiết ở Madeira đã tốt hơn. Chúng tôi lại hướng tới Madeira từ Lisbon, nhưng khi đến nơi phi công nói rằng tình hình tồi tệ trở lại. 8 máy bay đến trước chúng tôi cũng không thể hạ cánh".

Chiếc máy bay phải quay đầu, hạ cánh ở Porto, cách Lisbon hơn 300 km. 39 hành khách rời máy bay đầy chán nản và tiếp viên phải mất 2 tiếng để di chuyển hành lý. Paul và Ana quyết định ngồi lại trên chuyến bay trở về Bristol lúc 20h và về đến nhà ở Cardiff lúc 22h.

Sơ đồ đường bay của chiếc phi cơ chở ông bà Davies. Ảnh: Sun.

Easyjet đã xin lỗi cho sự cố này và đề nghị tặng vé bay mới hoặc hoàn tiền cho khách hàng.

Sự cố này diễn ra chỉ vài tuần sau khi một số du khách Anh giận dữ vì bị kẹt lại Madeira gần một tuần, cũng vì gió mạnh khiến các chuyến bay đến hòn đảo ở Đại Tây Dương này bị hủy bỏ. Hàng trăm hành khách đã mất bình tĩnh sau khi máy bay tới Funchal không thể hạ cánh. 

Khoảng 700 người đã phải chầu chực ở sân bay nhỏ này khi gió mạnh lên tới 58 km/h, ngăn cản giao thông và tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn. Cảnh sát đã được điều tới để trấn an đám đông bực bội. Vài ngày sau đó nhiều nhóm khách vẫn phải chờ các chuyến bay đón họ về nhà.

Ông Sue Collingwood, 67 tuổi, cho biết: "Mọi chuyện thật lộn xộn ở sân bay hôm đó. Hàng trăm người cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đang diễn ra. Những gia đình cần trở về để đi làm, hay bọn trẻ cần phải quay lại trường học. Chẳng còn ai giữ được bình tĩnh”.

Trường Đặng

Theo vnexpress.net

Bài liên quan