Độc đáo lễ hội trưng bày bí ngô khổng lồ tại Nam Australia

Hà Nội, Thứ 3 | 18.04.2017

Nội dung

Vào dịp lễ Phục sinh, trong khi nhiều gia đình dành thời gian tìm những quả trứng chocolate thì những cư dân tại Riverland, bang Nam Australia lại đi tìm một thứ khác biệt, đó là tìm kiếm quả bí ngô khổng lồ nặng nhất cả nước.

Tại Lễ hội mùa thu hoạch Cadell hàng năm thường có phần thi dành cho những quả bí ngô khổng lồ. 

Năm nay là năm thứ 7 phần thi cho bí ngô được tổ chức, bao gồm nhiều giải khác nhau như giải thưởng cho quả bí xấu nhất, quả bí trang trí đẹp nhất và giải thưởng lớn nhất dành cho quả bí nặng nhất.

Quả bí ngô giành chiến thắng năm nay nặng 101,4kg. Ông David Forbes, chủ nhân của quả bí ngô đoạt vương miện năm nay, cho biết trong cuộc thi năm ngoái, quả bí ngô của ông cũng giành chiến thắng với cân nặng lên tới 273kg.

Ông Kevin Myers, người sáng lập cuộc thi tìm kiếm những quả bí ngô khổng lồ cách đây 7 năm, chia sẻ trong gần 10 năm qua, ông thường xuyên mang những giống bí mới về để gieo trồng. 

Ông ví việc trồng loại quả này đòi hỏi sự cẩn thận tương tự như chăm sóc một đứa trẻ, do đó gia đình ông thường dành rất nhiều thời gian để đảm bảo mỗi quả bí ngô có thể phát triển tốt.

Ngoài cuộc thi bí ngô khổng lồ, Lễ hội mùa thu hoạch Cadell còn có các gian hàng bán nông sản địa phương và nhiều cuộc thi khác nữa. 

Đây là một dịp rất đặc biệt với rất nhiều người dân cũng như khách du lịch tham quan./. 

David Forbes giành chiến thắng trong cuộc thi 2017 với quả bí nặng 101,4kg. (Nguồn: ABC)

Bài liên quan