Điện gió Bạc Liêu - Điểm check-in hot nhất Bạc Liêu

Bạc Liêu
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Điểm tham quan Điện gió Bạc Liêu còn được gọi là “Cánh đồng điện gió” tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cách trung tâm thành phố Bạc Liêu 20km.

dien-gio-bac-lieu-diem-check-in-hot-nhat-bac-lieu-1
Điểm tham quan cánh đồng Điện gió Bạc Liêu. Ảnh: Hữu Thọ

Đây là điểm du lịch tiêu biểu thứ 9 của tỉnh Bạc Liêu, nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 8 điểm đã được công nhận trước đó, gồm: Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bãi biển nhân tạo - Khu du lịch Nhà Mát, Khu Quán Âm Phật Đài, Khách sạn Bạc Liêu, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu là nơi đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa và là cánh đồng điện gió trên biển duy nhất tại Việt Nam và công trình lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Được xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư 5.217 tỉ đồng, diện tích chiếm đất là 1.000ha, dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý là chủ đầu tư với mục đích sử dụng năng lượng gió để phát điện. Hiện nay đã có 62 cột tháp và turbin đều đặt trên biển. Mỗi turbin cao khoảng 80m, nặng hơn 200 tấn và làm từ thép không gỉ, cánh quạt dài 42m như những chong chóng khổng lồ, sừng sững trên nền trời xanh. Các cánh quạt có thể tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn đổ bộ.

Điện gió mở cửa đón khách từ 8h sáng đến 18h chiều hàng ngày với mức giá 20.000 đồng/người. Thời điểm tham quan “cánh đồng điện gió” thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tà, khi ấy du khách có thể thỏa thích ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển.

Đến tham quan khu vực điện gió, du khách nên lưu ý các yêu cầu về an toàn hành lang lưới điện quốc gia và khu vực công việc bắt buộc phải được thực hiện nghiêm ngặt, đặc biệt là các khu vực cấm vào. Du khách có thể tự do tham quan trong phạm vi cho phép nhưng lịch sự, không gây ồn, ảnh hưởng đến công việc của các kỹ sư đang làm việc nơi đây.

Nhận thấy sức hấp dẫn về du lịch của điện gió, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Ban Quản lý khu điện gió đang có kế hoạch để mở rộng thêm hạng mục du lịch cho khu điện gió. Những khu vực này có thể khai thác phát triển du lịch theo hình thức các khu du lịch nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuần gắn với sinh thái nông nghiệp, tham quan điện gió và du khách có thể trực tiếp trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của cư dân vùng ven biển như bơi xuồng len lách trong những cánh rừng phòng hộ, câu cá, đổ đó, bắt tôm hoặc bắt nghêu trên bãi bồi ven biển…

Bên cạnh đó, ngành chức năng đang vận động nhân dân cải tạo vườn tạp trồng cây ăn trái; hướng dẫn nông dân chuyển đổi nghề từ sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng rau sạch, hoa kiểng, cây kiểng, nuôi cá kiểng, phát triển mô hình kinh tế trang trại để hình thành và phát triển du lịch sinh thái, làng nghề, nhà vườn, hình thành các tour phục vụ khách nội địa và quốc tế.

Sức hút của điện gió Bạc Liêu đã bay xa và có rất đông các bạn trẻ đến đây check-in mỗi ngày. Điểm du lịch này được đánh giá là nơi có phong cảnh chụp hình lưu niệm đẹp nhất Bạc Liêu hiện nay.

Thanh Hiền

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan