Đi chân trần trên cát, du khách bị giun làm tổ trên người

Hà Nội, Thứ 4 | 31.01.2018

Nội dung

Khi đi dạo trên cát bằng chân trần tại bãi biển ở Dominica, đôi tình nhân trẻ đã không ngờ rằng họ sắp phải đối mặt với thảm họa.

Cặp đôi trẻ Katie Stephens, 22 tuổi và Eddie Zytner, 25 tuổi bay từ Canada đến Dominica du lịch. Tại đây, cả hai đã dành thời gian để đi bộ chân trần trên bãi biển ở Punta Cana và sau đó bị ngứa. Ban đầu, cả hai chỉ nghĩ đơn giản mình bị bọ chét cát cắn.

Đầu tháng 1, cả hai đã có một kỳ nghỉ kéo dài một tuần bên những bãi biển tuyệt đẹp ở vùng Caribbean. Ảnh: Facebook.

Kết thúc chuyến đi, cả hai trở về nhà ở Ontario. Cả hai vẫn bị ngứa chân và ngày càng nặng hơn. Ngày 18/1, Zytner cho biết anh đã rất hoảng sợ khi thấy chân mình bị sưng phồng nghiêm trọng. Trên chân cũng xuất hiện nhiều vết phồng rộp, chảy mủ.

Cặp đôi quyết định đến bác sĩ khám. Tuy nhiên, dù đến khám ở hai nơi, các bác sĩ đều không tìm ra được nguyên nhân khiến chân của họ bị biến chứng kinh khủng như vậy. Phải đến người thứ ba, cả hai mới "gặp thầy gặp thuốc". Bác sĩ này nhanh chóng nhận ra bệnh mà họ đang mắc phải do vừa chữa trị cho trường hợp tương tự, một người vừa du lịch Thái Lan về.

Chân của hai du khách bị phồng rộp, thâm đen sau khi đi chân trần trên bãi cát ở Dominica. Ảnh: CTVNews.

Nguyên nhân khiến chân của Zytner trông giống chân của Zombie là họ đã bị giun móc ký sinh và làm tổ trên người. Theo CTV News, loài giun móc ở vùng Caribbean có thẻ xâm nhập vào da người và làm tổ. Bác sĩ đã kê một loại thuốc gọi là ivermectin để điều trị trường hợp này. Tuy nhiên họ lại không thể tìm được loại thuốc này ở Canada, do Cục sức khỏe và Y tế Canada bác bỏ yêu cầu sử dụng thuốc. "Họ nói rằng trường hợp của chúng tôi không nghiêm trọng đến mức để sử dụng loại thuốc này. Lúc đó, tôi đã rất hoảng".

Do vậy, mẹ của nam du khách phải lái xe tới Detroit, Michigan, Mỹ để mua. Sau khi bôi thuốc 3 ngày, chân của anh đã đỡ hơn rất nhiều.

Cặp đôi sau đó kể trường hợp của mình lên Facebook nhằm chia sẻ kinh nghiệm cho những người sắp đi du lịch. Ngoài ra, họ cũng muốn giúp các bác sĩ có thể biết về một căn bệnh mới và dễ dàng giải quyết nếu gặp bệnh nhân có triệu chứng tương tự.

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan