Đàn ông nắm tay nhau đi trên phố - Nét văn hóa thú vị của người Ấn Độ

Hà Nội

Nội dung

Vincent Dolman, nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở London, có chuyến du lịch tới Ấn Độ, rất ngạc nhiên trước nét truyền thống văn hóa đặc biệt ở nơi này, trong đó có thói quen nắm tay nhau đi trên phố của những người đàn ông.

Dolman bắt đầu câu chuyện của mình với lời kể: “Bất cứ nơi nào tôi ghé thăm ở Ấn Độ, đều có thể bắt gặp khoảnh khắc nắm tay giữa những người đàn ông. Bạn không thể thấy cảnh này nếu ở London”.

dan-ong-nam-tay-nhau-di-tren-pho-net-van-hoa-thu-vi-cua-nguoi-an-do-1Vincent Dolman đã bị sốc khi lần đầu chứng kiến cảnh những người đàn ông Ấn Độ nắm tay nhau đi trên phố

Rất ngạc nhiên về điều này, nhiếp ảnh gia thậm chí còn hỏi chuyện một vài người đàn ông, lắng nghe họ chia sẻ lý do tại sao lại nắm tay nhau trên phố. Nhưng dường như những người đàn ông ấy tỏ ra bối rối trước câu hỏi của Dolman.

“Họ nhìn tôi như thể tôi vừa hỏi một câu ngớ ngẩn. Chỉ đơn giản là họ biểu lộ tình cảm thân thiết với nhau”, Dolman kể lại.

Và cũng chính giây phút đó, anh thú nhận cảm thấy khoảnh khắc nhìn những người đàn ông nắm tay nhau rất cuốn hút. “Tôi đã chụp lại bức hình về hai cha con đứng ngoài trời. Đôi tay họ nắm chặt lấy nhau, cùng trò chuyện khi mặt trời lặn. Đó là khoảnh khắc đẹp”, nhiếp ảnh gia 43 tuổi tiếp lời.

Và anh quyết định ghi lại bộ hình về khoảnh khắc những cái nắm tay trong chuyến đi Ấn Độ lần này

Trong văn hóa người Ấn Độ, cái nắm tay thể hiện tình cảm thân thiết giữa anh em, bạn bè. Sự thân thiết này không chỉ thể hiện ở nam giới, phụ nữ cũng thế. Phái nữ Ấn Độ khi ra đường cùng nhau cũng sẽ nắm chặt tay, đan tay, chỉ đơn giản thể hiện tình thân với nhau.

“Tôi biết mùa mưa sắp tới nên phải thực hiện bộ hình thật nhanh, nếu không phải đợi nhiều tháng nữa mới quay lại Ấn Độ. Tôi thường lang thang tới bãi biển, khu vực quảng trường hay công viên. Đó là nơi dễ bắt gặp những khoảnh khắc này nhất”, anh nói.

Dolman thú nhận, chuyến đi lần này giúp anh mở mang được nhiều điều. Cũng chính những điều thú vị này đã cho thấy sự tương phản rõ nét giữa hai nền văn hóa Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Huy Hoàng

Nguồn NS/News

Theo Dân Trí

Bài liên quan