Dân mạng phát sốt với bánh mì 'bóng đêm' đen như than ở Quảng Ninh

Quảng Ninh
Đăng bởi: Trương Minh Khuê

Nội dung

Chiếc bánh mì "bóng đêm" đen như than ở Quảng Ninh hiện gây sốt khắp cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài độc đáo có 1-0-2.

Tiếp bước thành công của bánh mì thanh long, bánh mì khoai lang thì chiếc bánh mì "bóng đêm" ở Quảng Ninh đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ sở hữu vẻ ngoài độc đáo. Hiện giá bán cho mỗi chiếc bánh mì có nhân dao động 25.000 - 45.000 đồng.

Chiếc bánh mì bóng đêm gây sốt khắp cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài độc đáo

Trao đổi với PV, anh Trần Khắc Tuấn, đồng chủ quán bánh mì cho hay, anh rất vui khi mọi người đón nhận sản phẩm nồng nhiệt. Nhiều thượng khách sau khi biết thông tin đã đổ xô đến cửa hàng mua về dùng thử. Nhờ thế mà lượng đơn đặt hàng của quán tăng lên chóng mặt. Trung bình mỗi ngày, xưởng anh xuất ra thị trường 300 - 500 sản phẩm.

"Để tạo ra 1 chiếc bánh mì hoàn chỉnh như hiện nay, quán phải mất tới 1 năm để nghiên cứu và 4 lần thử nghiệm. Với chúng tôi, đó không chỉ là bánh mì mà còn là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh quê hương" - anh nói.

Để tạo ra 1 chiếc bánh mì hoàn chỉnh, chủ quán phải mất tới 1 năm để nghiên cứu và 4 lần thử nghiệm

Anh Tuấn chia sẻ, cách khoảng 1 năm, nhóm anh lên ý tưởng sẽ sáng tạo ra chiếc bánh mì gắn liền với vùng đất mỏ. "Bởi Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn đều có những sản phẩm riêng biệt, gắn với vùng đất, địa danh. Thế nên, chúng tôi cũng mong muốn một ngày Quảng Ninh sẽ như vậy, để ai đến đây, hễ cứ nhìn thấy bánh mì là nhớ đến đất mỏ".

Nhiều thực khách ví màu của bánh mì đen như than Quảng Ninh

Cũng chính bởi niềm kiêu hãnh và tình yêu quê hương đã thôi thúc nhóm của anh Tuấn cho ra đời chiếc bánh mì làm từ mật mực và tinh than tre. Trong đó, mực là hiện diện cho hải sản vùng biển, còn tinh than tre là sắc màu gợi nhớ cho vùng mỏ, 2 biểu tượng quen thuộc của tỉnh Quảng Ninh.

Hiện giá bán cho mỗi chiếc bánh mì có nhân dao động 25.000 - 45.000 đồng

"Ngoài ra, chúng tôi còn có 1 mong muốn là làm sao tất cả mọi người đều được ăn hải sản giá rẻ, theo cách riêng của mình. Thế nên, toàn bộ phần nhân bánh mì, chúng tôi đều sử dụng nguyên liệu là hải sản như  tôm, chả mực, chả cua mà quê hương sẵn có" - anh kể.

Trung bình mỗi ngày, quán anh Tuấn bán ra thị trường 300 - 500 sản phẩm

So với các dòng sản phẩm phổ thông, bánh mì bóng đêm vẫn chọn bột mì làm nguyên liệu chính. Chỉ khác ở phần trộn công thức có thêm mật mực và tinh than tre để tạo ra màu đen tuyền ở vỏ bánh.

"Chúng tôi phải cân đo đong đếm rất nhiều để tạo ra 1 tỷ lệ hoàn hảo cho vỏ bánh. Để làm sao, vỏ bánh có 1 màu đen hấp dẫn, không đậm quá, không nhạt quá và ăn vừa miệng nhất có thể" - anh cho biết.

Chị Thùy Trang (Hà Nội) hào hứng kể, sau khi được cháu gái giới thiệu về chiếc bánh gây sốt trên mạng, chị đã tìm tới tận nơi để mua hàng. Sau khi ăn thử, chị thấy bánh rất thơm, ngon, màu sắc đẹp và khá vừa miệng. 

"Nói chung là tôi cũng rất tò mò muốn xem bánh ở ngoài đời thực thế nào, ăn ra sao, có khác loại bánh mì thông thường không. Tiện thể, tôi mua luôn 5 - 6 chiếc về làm quà cho các cháu" - chị Trang nói.

Bài liên quan