Đa dạng các hoạt động tại Lễ hội Thái Lan năm 2019

Hà Nội
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019) sẽ diễn ra từ ngày 23-25/8/2019 tại Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Phái đoàn Thái Lan, Khối tư nhân và Cộng đồng người Thái tại Hà Nội cùng một số tỉnh thành miền Bắc Việt Nam tổ chức.

Thông tin tại họp báo vào chiều 16/8/2019, Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat cho biết: Đây là lần thứ 11 Lễ hội được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá để người dân Việt Nam biết đến Thái Lan nhiều hơn nữa, từ đó tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Chương trình Lễ hội Thái Lan năm 2019 có chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu” (Local Best, Global Taste) giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng của Thái Lan, bao gồm 3 phần: lễ hội Thái Lan, lễ hội ẩm thực Thái Lan và lễ hội phim Thái Lan.

da-dang-cac-hoat-dong-tai-le-hoi-thai-lan-nam-2019-1
Đại sứ Thái Lan Tanee Sangrat thông tin tại họp báo

Lễ hội Thái Lan sẽ mang tới những tiết mục biểu diễn văn hoá nghệ thuật như múa Thái và quyền Thái, cùng khoảng 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau đến từ Thái Lan. Một số nhóm gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OTOP” đã qua lựa chọn kỹ càng từ các xã thuộc nhiều tỉnh thành trên khắp Thái Lan bao gồm: thực phẩm đã qua chế biến, thức uống, bánh kẹo, vải dệt thủ công Thái Lan... Một số nhóm gian hàng giới thiệu các mặt hàng do các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất, cũng như giới thiệu một số sản phẩm địa phương của Việt Nam.

Đặc biệt, lễ hội lần này tập trung giới thiệu loại hình du lịch y tế và dịch vụ chữa bệnh với khoảng 15 - 20 gian hàng của các bệnh viện hàng đầu cùng các cơ sở khám chữa bệnh, spa và các cửa hàng kinh doanh thảo dược vì sức khoẻ đến từ Thái Lan. Các gian hàng của Tổng cục Du lịch Thái Lan, các hãng hàng không, Đại sứ quán Thái Lan góp phần cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ du lịch cũng như quảng bá hình ảnh đất nước Thái Lan. Trong khuôn khổ lễ hội, các hoạt động kết nối doanh nghiệp cũng được tổ chức nhằm tăng cường và thúc đẩy mạng lưới kinh doanh giữa Thái Lan và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, dự kiến diễn ra vào ngày 23/8/2019.

Điểm nhấn của Lễ hội ẩm thực Thái Lan là có sự tham gia của Viện Thực phẩm quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái Lan trình diễn nấu các món ăn Thái ngay tại các gian hàng; đặc biệt chú trọng kỹ thuật tra nấu và bảo quản thực phẩm bằng công nghệ mới.

Năm 2019 là lần đầu tiên mảng điện ảnh được đưa vào nội dung của Lễ hội Thái Lan với mong muốn giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam về hình ảnh đất nước và con người Thái Lan thông qua những thước phim. Tại lễ hội phim Thái Lan sẽ công chiếu hai bộ phim: “Thầu Chín ở Xiêm” (kể về câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ sinh sống và hoạt động cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam tại Thái Lan); và “Friend Zone” (tựa đề tiếng Việt “Yêu nhầm bạn thân”) đã rất nổi tại Việt Nam thời gian qua. Cả 2 bộ phim sẽ được công chiếu vào ngày 23 - 24/8/2019 tại rạp chiếu phim CGV (AEON Mall Long Biên). Đáng chú ý, Đại sứ quán Thái Lan sẽ mời nam diễn viên chính “Friend Zone” Nine Naphat - ngôi sao điện ảnh sáng giá của Thái Lan đến tham dự sự kiện vào chiều ngày 24/8/2019.

Lễ hội Thái Lan 2019 còn có các hoạt động bốc thăm may mắn với các phần quà như: vé máy bay khứ hồi tới Thái Lan, xe máy, phiếu mua hàng sử dụng trong chuyến du lịch tại Thái Lan... Trong ba ngày diễn ra lễ hội, khách tham dự có thể mua phiếu bốc thăm với trị giá 100.000 đồng/phiếu, hoặc mua hàng tại các gian hàng với mỗi hoá đơn trị giá 150.000 đồng đổi phiếu bốc thăm may mắn. Số tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam. Được biết, năm 2017, Đại sứ quán Thái Lan đã dùng số tiền bán phiếu bốc thăm may mắn để trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam Hà Nội trên 500 triệu đồng.

Hạ Tinh

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan