Cuộc thi báo chí Viết về Du lịch Hà Tĩnh

Hà Tĩnh
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Sở VHTTDL Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi báo chí "Viết về Du lịch Hà Tĩnh".

cuoc-thi-bao-chi-viet-ve-du-lich-ha-tinh-1
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Du lịch

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Tĩnh đến với du khách. Qua đó xây dựng ngân hàng dữ liệu những bài báo, tác phẩm truyền thống chất lượng cao về du lịch để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Hà Tĩnh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển du lịch Hà Tĩnh thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020 và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

Theo đó, tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi phải là những tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời các nội dung về du lịch Hà Tĩnh như tiêu chí của cuộc thi. Phản ánh được những nét đặc sắc của các loại hình du lịch của Hà Tĩnh như: Văn hóa tâm linh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, phong tục tập quán, làng nghề truyền thống, ẩm thực, các điểm du lịch độc đáo của Hà Tĩnh... Ngoài ra là những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Tĩnh; những sáng kiến, đề xuất để phát triển du lịch Hà Tĩnh; những bài viết cụ thể về các điểm đến, các sản phẩm, thương hiệu du lịch Hà Tĩnh; những bài viết có nội dung liên quan đến du lịch Hà Tĩnh.

Các tác phẩm báo chí bao gồm các thể loại như bài phản ánh, bình luận, chuyên luận, xã luận, phóng sự, bút ký, ghi chép được sử dụng trên báo in, báo điện tử, báo hình và phát thanh, đảm bảo các yêu cầu về nội dung đã nêu. Đồng thời phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tin đại chúng trong tỉnh và trong nước sử dụng từ ngày 31/8/2018 đến 31/8/2019.

Giải thưởng cuộc thi được cơ cấu cho 3 loại hình báo chí gồm: Báo in và báo Điện tử (3 nhóm), Báo hình (3 nhóm) và Báo nói (2 nhóm). Mỗi nhóm có các giải A, Giải B, Giải C và giải Khuyến khích.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9/2019.

Bài liên quan