Cô gái Việt đam mê du lịch dưới lòng đại dương

, Thứ 5 | 10.06.2021
Đăng bởi: Nguyễn Kim Khánh

Nội dung

Mỗi lần lặn biển, 'cô gái đại dương' Zen Le cảm thấy mình như đang được trở về nhà

Ghé thăm Facebook cá nhân của cô gái, hẳn ai cũng bị 'hút hồn' bởi những bức ảnh chụp dưới mặt nước. Cô tạo dáng tự nhiên với tư thế của một nàng tiên cá, như thể thế giới dưới nước mới là nơi cô ấy thuộc về. Đó là Zen Le, sống tại TP HCM, một freediver (người lặn biển tự do).

Zen Le là một người yêu thiên nhiên, có hứng thú đặc biệt với biển. Cô chia sẻ, dù sống trong thành phố nhưng mỗi khi đi biển, cô thấy như mình được về nhà. Cô giữ thói quen tự tập bơi từ nhỏ và tập luyện thường xuyên để cải thiện kỹ năng bơi, vì thế rất tự tin khi ở dưới nước.

Chia sẻ với VnExpress về cơ duyên của mình với bộ môn lặn tự do, Zen Le cho biết: "Năm 2017 khi đi du lịch ở Philippines, mình được một người bản địa chỉ cho vài kỹ năng nín thở và kỹ thuật lặn xuống để ngắm san hô. Khi được tận mắt nhìn cận cảnh vẻ đẹp lung linh của san hô dưới biển thì mình bắt đầu cảm thấy yêu thích việc lặn nín hơi này. Về sau tự tìm hiểu thì mình mới biết đây là môn thể thao được gọi là "lặn tự do", khá nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là các nước có biển, nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam vào thời điểm đó. Từ đó, mình tự tìm tòi các thông tin về tập luyện, kỹ thuật, các thiết bị lặn trên các diễn đàn, kết bạn với các freediver nước ngoài, được họ chia sẻ tài liệu kiến thức lặn, hướng dẫn về các kỹ thuật và kỹ năng an toàn, kinh nghiệm cá nhân".

Bài liên quan