Chụp ảnh thuyền của quân đội Hy Lạp, hai du khách bị ngồi tù

Hà Nội

Nội dung

Một cặp vợ chồng người Anh bị buộc tội gián điệp sau khi chụp ảnh hai con thuyền trong kỳ nghỉ tới Hy Lạp.

Chuyến đi của cặp vợ chồng người Anh, Pamela và Michael Cleary, kết thúc trong thảm họa khi họ bị bắt và ngồi tù một đêm, MSN đưa tin ngày 21/7.

Khi đi dạo trên cảng đảo Kos, ông Michael đã dùng điện thoại chụp hai con thuyền nhỏ đang đậu ở đây. Một người lính bắt gặp, yêu cầu nam du khách 55 tuổi xóa ảnh và đòi xem hộ chiếu của ông.

Khi đang ở sân bay để trở về nhà, ông Michael và vợ bị bắt. Cảnh sát thẩm vấn và cáo buộc đôi vợ chồng tội gián điệp. Pamela kể lại: "Mike chụp vài bức ảnh vì anh ấy thích quân đội. Chúng tôi đã cố giải thích điều đó với cảnh sát, khẳng định đây chỉ là hiểu nhầm khi chúng tôi là du khách".

Pamela cho biết, bà đã có một trải nghiệm không mấy thú vị trong đêm tù ở Hy Lạp. "Tất cả điều mà tôi nhớ là Mike rũ gián ra khỏi người tôi. Anh ấy rất đau khổ và trách mình. Tất cả thật tồi tệ", Pamela nhớ lại. Hôm sau, cặp vợ chồng bị đưa tới tòa án ở Kos. Mặc dù được thả về nhà nhưng điện thoại của họ bị tịch thu. Hai du khách này phải quay lại đây lần thứ hai để nghe quyết định chính thức.

Hai người đã nộp đơn khiếu nại với lãnh sự quán Anh vì không nhận được nhiều sự hỗ trợ của cơ quan này trong suốt thời gian ở Kos. Pamela chia sẻ: "Việc này khiến chúng tôi mệt mỏi. Cả hai chúng tôi phải đi khám bác sĩ và sử dụng thuốc ngủ".

Đại diện Bộ Ngoại giao Anh xác nhận nhân viên của họ đã hỗ trợ hai công dân này sau khi họ bị tạm giam và được thả. "Chúng tôi đã cung cấp danh sách luật sư địa phương, chuyển tin nhắn của gia đình cho họ, trao đổi trường hợp này với chính quyền Hy Lạp".

Vân Phạm

Theo vnexpress.net

Bài liên quan