Chờ đợi gì ở Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa lần cuối

Hà Nội, Thứ 6 | 10.11.2017

Nội dung

Ban tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon music festival) chính thức giới thiệu chương trình cuối cùng diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Chiều ngày 9/11, Ban tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon music festival) chính thức giới thiệu chương trình cuối cùng diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. Theo đó, Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017 diễn ra trong 3 ngày ( từ ngày 10 đến 12/11).

Trả lời báo chí về lần tổ chức cuối cùng tại Hoàng thành Thăng Long, đạo diễn âm nhạc Quốc Trung cho biết, BTC có hợp đồng tổ chức Lễ hội tại Hoàng thành Thăng Long đến hết năm nay. Hoàng thành Thăng Long là di sản thế giới, vì thế việc tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa dù nhận được sự đồng thuận của thành phố Hà Nội, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả khi mang đến một thương hiệu văn hóa của Hà Nội trong 3 năm qua, nhưng đến nay, BTC chương trình cũng phải tính đến bài toàn về việc tìm một địa điểm mới.

“Khi thực hiện dự án âm nhạc này, chúng tôi đã phải giải trình với thành phố Hà Nội, thực hiện mọi cam kết về gìn giữ di sản và thực tế cũng đã tạo được một lễ hội văn hóa quốc tế được công chúng đón đợi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến về việc tổ chức một lễ hội âm nhạc có thể không phù hợp ở nơi là di sản văn hóa thế giới”, đạo diễn Quốc Trung chia sẻ.

Garden City Movement - ban nhạc nổi tiếng tại Israel sẽ mang đến những giai điệu phương Đông đặc sắc tại MMF 2017.Garden City Movement - ban nhạc nổi tiếng tại Israel sẽ mang đến những giai điệu phương Đông đặc sắc tại MMF 2017.

Không biết liệu Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa có tiếp tục diễn ra tại Việt Nam vào thời điểm nào ở đâu hay không, nhưng nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định bản thân thật sự đã rất hạnh phúc, hài lòng vì đã giới thiệu với khán giả và cộng đồng thành phố mô hình fesival âm nhạc là như thế nào. “Những năm qua, đã có hơn 80.000 khán giả tham gia chương trình, nhiều người đã luôn mong ước được quay trở lại", anh nói.

Với tinh thần đây sẽ là Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa lần cuối cùng diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long nên nhạc sĩ Quốc Trung cam đoan sẽ mang đến một “bữa tiệc âm nhạc” đáng nhớ.

Chương trình có sự tham gia của 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia như: Đan Mạch, Bỉ, Đức, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Slovakia, Israel và Estonia. Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội âm nhạc, sẽ có 14 phần trình diễn.

Ca sĩ Đông Hùng lần đầu biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa.
Ca sĩ Đông Hùng lần đầu biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa.

Trong Lễ hội năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đầy sáng tạo với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic... với những nghệ sĩ độc lập (indie) tài năng như: DJ trẻ Lost Frequencies (Bỉ), nhóm Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Vương quốc Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), The Other Shi (Đức), Lucky Duck - Đông Hùng (Việt Nam)…

Trước câu hỏi về việc mời ca sĩ Đông Hùng tham gia, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, BTC sẽ có những bài hát mới dành riêng cho Đông Hùng. Theo vị nhạc sĩ, Đông Hùng là ca sĩ trẻ có nhiều tiềm năng nhưng chưa có cơ hội phát triển. Monsoon có thể là nơi hỗ trợ, sự hẫu thuẫn cũng như cảm hứng để anh có thể đi lên hơn nữa trong con đường nghệ thuật.

Nguyễn Hằng

Theo dantri.com.vn

Bài liên quan