Champa Island khai trương khu làng nghề truyền thống Cham Oasis


Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Nhằm đa dạng hóa điểm tham quan du lịch và phát triển ngành nghề truyền thống, ngày 24/8/2019, Khu du lịch Champa Island (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã khai trương khu làng nghề truyền thống Cham Oasis.

champa-island-khai-truong-khu-lang-nghe-truyen-thong-cham-oasis-1

Khu làng nghề truyền thống Cham Oasis nằm ở một không gian rộng bên bờ sông Cái, trong khuôn viên Khu du lịch Champa Island, với diện tích 2.500m2. Tại đây có ba khu làng nghề riêng biệt: nghề đan nón, gốm Chăm Bầu Trúc và tranh thêu tay.

Tới tham quan Khu làng nghề truyền thống Cham Oasis, du khách có thể tự tay chằm nón, làm gốm hoặc thêu tranh dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Bên cạnh đó, du khách còn được thấy không gian làng quê với lò nung gốm, ụ rơm, bụi chuối, vườn rau…

champa-island-khai-truong-khu-lang-nghe-truyen-thong-cham-oasis-2

Trong tương lai, Khu làng nghề truyền thống Cham Oasis sẽ mở rộng và đưa thêm các nghề khác vào phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách như: tráng bánh tráng, làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng vỏ ốc, dệt chiếu… Đặc biệt, tại làng nghề còn có biểu diễn nhạc cụ dân tộc và các điệu múa Chăm phục vụ du khách.

Khuê Việt Trường

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan