Cần Thơ vào danh sách 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Cần Thơ
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Mới đây, Getty Images, kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp những hình ảnh chuyên nghiệp cho hệ thống báo chí, trang thông tin, truyền thông toàn cầu đã công bố danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Cần Thơ (Việt Nam) vinh dự được Getty Images đưa vào danh sách này, bên cạnh những cái tên đình đám như: Venice (Ý), St. Petersburg (Nga), Annacy (Pháp), Amsterdam (Hà Lan), Birmingham (Anh)…

can-tho-vao-danh-sach-15-thanh-pho-kenh-dao-dep-nhat-the-gioi-1
Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Trần Anh Thắng

Cần Thơ là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, với nền văn hóa đặc trưng, cũng là một thành phố trực thuộc trung ương có nền kinh tế phát triển của miền Tây Nam Bộ. Với hệ thống kênh rạch chằng chịt đem đến cho khách du lịch những chuyến du lịch sông nước thú vị.

Đến Cần Thơ, du khách sẽ được tham quan chợ nổi Cái Răng, các miệt vườn hoa trái quanh năm. Mùa hoa quả nhiều nhất là mùa hè, du khách có thể đi vào các khu vườn, thưởng thức đủ các loại trái cây của xứ Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, Cần Thơ. Du khách đã đặt chân đến nơi đây mà chưa đi chợ nổi là xem như chưa đến với thủ phủ của Tây Đô. Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa… Vì có hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt nên người dân sử dụng ghe xuồng làm phương tiện chính cho việc đi lại. Vì thế, đây chính là một trong những nét văn hóa cuốn hút du khách tới tham quan vùng đất này./.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan