Cần Thơ ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị đi động

Cần Thơ
Đăng bởi: Hồ Minh Nam

Nội dung

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng UBND thành phố Cần Thơ tổ chức khai trương “Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ”.

can-tho-ung-dung-du-lich-thong-minh-tren-thiet-bi-di-dong-1
Giao diện của Công thông tin du lịch thông minh Cần Thơ

Giàu có về tiềm năng du lịch sinh thái, đô thị kết hợp tham quan di tích lịch sử văn hóa, Cần Thơ xác định du lịch thông minh là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Tập đoàn VNPT, với vai trò là doanh nghiệp đi đầu của Việt Nam về xây dựng hạ tầng và cung cấp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, đã được UBND thành phố Cần Thơ lựa chọn làm đối tác tin cậy để phát triển du lịch thông minh, hướng tới mục tiêu xây dựng Đô thị thông minh.

Theo đó, Cổng thông tin du lịch tại địa chỉ https://canthotourism.vn và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ “Can Tho Tourism” đã chính thức đi vào hoạt động từ 9/2019 sau 3 tháng thử nghiệm và triển khai. Hiện, du khách đã có thể tải ứng dụng “Can Tho Tourism” tại chợ ứng dụng CHPlay và AppStore.

Cụ thể, đối với du khách, hệ thống cho phép du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR, hệ thống giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Công nghệ thực tế ảo còn giúp khách hàng trải nghiệm trước khi tham quan và đóng vai trò như một trợ lý, hướng dẫn viên ảo cung cấp thông tin về điểm đến qua việc thuyết minh bằng audio.

Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách, đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, giải pháp du lịch thông minh cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du dịch đồng thời phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Theo quy hoạch phát triển du lịch Thành phố Cần Thơ đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch và điều phối khách cho toàn vùng ĐBSCL, là một trong những trung tâm phát triển du lịch của cả nước.

Việc thí điểm Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động - thành phố Cần Thơ là tiền đề, bước đi quan trọng để thành phố hoàn thành mục tiêu này”.

Du lịch thông minh là một trong 10 lĩnh vực của Đề án Đô thị thông minh mà thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tập đoàn VNPT xây dựng. Bộ giải pháp du lịch thông minh của VNPT được đánh giá là toàn diện, bao gồm nhiều giải pháp thành phần đa dạng. Qua triển khai thực tế tại 27 như địa phương như Ninh Bình, Lào Cai, Đà Lạt, Cần Thơ, Hà Giang, Cao Bằng, Phú Quốc, Lạng Sơn, Đồng Nai,… đã có được kết quả khả quan. Sự tham gia của VNPT trong phát triển du lịch thông minh được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” cho ngành Du lịch Việt Nam, đồng thời gia tăng trải nghiệm du khách và mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp đang hoạt động ở lĩnh vực này.

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan