Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Du lịch Quảng Ninh cần hướng tới kết quả cao hơn sau thành công của Năm Du lịch quốc gia 2018

Quảng Ninh
Đăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

Nội dung

Ngày 25/4/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia (Năm DLQG) 2018 Hạ Long – Quảng Ninh. 

du-lich-quang-ninh-can-huong-toi-ket-qua-cao-hon-sau-thanh-cong-cua-nam-du-lich-quoc-gia-1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm DLQG 2018 nhấn mạnh: Năm DLQG 2018 Hạ Long – Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Du lịch Việt Nam những năm qua có mức tăng trưởng rất cao, hướng tới mục tiêu đón 20 triệu lượt khách vào năm 2020; trong đó có đóng góp lớn của Quảng Ninh – một trong những địa phương phát triển du lịch hàng đầu cả nước. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực và phối hợp của các cấp, các ngành tỉnh Quảng Ninh trong việc tổ chức thành công Năm DLQG 2018, đồng thời mong muốn Du lịch Quảng Ninh phát huy kết quả đạt được để thu được những thành công lớn hơn.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Năm DLQG 2018 cho biết: Năm DLQG 2018 với nhiều điểm nhấn xuyên suốt cả năm đã để lại ấn tượng tốt cho nhân dân và du khách; mang lại những kết quả ấn tượng, nhiều chỉ tiêu phát triển tăng trưởng cao đạt vượt mức đề ra. Đây là những bước đà quan trọng để Du lịch Quảng Ninh tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

du-lich-quang-ninh-can-huong-toi-ket-qua-cao-hon-sau-thanh-cong-cua-nam-du-lich-quoc-gia-2
Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Năm DLQG 2018, thông qua các sự kiện văn hóa, du lịch trong Năm DLQG, Du lịch Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: đón trên 12 triệu lượt khách, đạt 102% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, khách quốc tế 5,2 triệu lượt, đạt 105% so với kế hoạch, tăng 22,1% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 24 nghìn tỷ đồng, đạt 104% so với kế hoạch, tăng 28,1% so với năm 2017. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2750 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2017 đóng góp 9% vào thu ngân sách tỉnh. Mức chi tiêu bình quân của một khách du lịch quốc tế đạt 104USD/khách, tăng 8,5USD/khách so với năm 2017; khách nội địa có mức chi tiêu 1,6 triệu đồng/khách, tăng gần 4% so với năm 2017.

Không gian du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được mở rộng đến 10/14 địa phương trong Tỉnh; sản phẩm du lịch không ngừng được hoàn thiện và đổi mới; nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, cũng như các cấp, ngành tiếp tục được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Kinh tế du lịch đã tác động và thúc đẩy việc thu hút đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch; điển hình như các dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Hạ Long – Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long… cùng nhiều cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới được đầu tư và đưa vào khai thác.

du-lich-quang-ninh-can-huong-toi-ket-qua-cao-hon-sau-thanh-cong-cua-nam-du-lich-quoc-gia-3
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác tổ chức Năm DLQG 2018

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị tỉnh Quảng Ninh cũng như các tỉnh, thành phố tiếp tục phát huy những lợi thế, tiềm năng và kết quả vừa qua, để phát triển du lịch thực sự bền vững, hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm Năm DLQG; trong đó ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ và lưu trú chất lượng cao phục vụ phát triển du lịch, gắn phát triển kinh tế, du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, góp phần thúc đẩy đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

du-lich-quang-ninh-can-huong-toi-ket-qua-cao-hon-sau-thanh-cong-cua-nam-du-lich-quoc-gia-4
Tổng cục Du lịch và một số đơn vị nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong triển khai tổ chức các hoạt động trong Năm DLQG 2018 đã nhận các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bài liên quan