10 điều có thể bạn không biết về Canada

Hà Nội

Nội dung

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-1

Đạo luật Xin lỗi đã được chính phủ Canada thông qua vào năm 2009. Điều này có nghĩa là lời Xin lỗi sẽ không được chấp nhận ở tòa án, như một hành động thể hiện sự hối lỗi. Lý do để có điều luật kỳ lạ này là người dân Canada dùng quá nhiều từ xin lỗi, do vậy xin lỗi lâu dần chỉ mang ý nghĩa là đồng cảm hay hối tiếc, chứ không phải là sự thừa nhận về lỗi lầm của mình. Ảnh: Loop.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-2

Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới, với 356.000 km. Bạn sẽ mất khoảng 4 năm rưỡi không ăn, không ngủ và đi liên tục mới đi hết được chiều dài bờ biển của quốc gia này. Ảnh: Narcity.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-3

Biên giới phi quân sự dài nhất thế giới thuộc về Canada - Mỹ. Đường biên ở hai nước đã tạo thành những khu vực có vị trí địa lý thú vị. Một trong số đó là Derby Line và Stanstead, nơi có các thư viện nằm giữa hai nước. Đến đây, bạn có thể vừa ngồi đọc sách ở Canada, nhưng đi vài bước chân để sang chỗ khác mượn sách là đã đặt chân sang đất Mỹ. Ảnh: Reddit.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-4

Người Canada rất hiếu khách, họ thậm chí còn xây dựng cả đường băng để người ngoài hành tinh đáp đĩa bay nếu xuống Trái đất. Bãi đỗ này được xây ở St Paul, Alberta. Ảnh: Trip Advisor.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-5

Có khoảng 2 triệu hồ nước ở Canada, nhiều hơn tất cả số hồ trên thế giới cộng lại. Ảnh: Narcity.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-6

Canada là quốc gia rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Nga. Nhưng dân số chỉ chiếm 0,5% thế giới, khoảng 36 triệu người. Ảnh: Doug Green.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người đứng đầu Nhà nước Canada. Nói cách khác, bà cũng là Nữ hoàng của Canada. Ảnh: RT.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-8

Chính phủ Canada đã tuyên bố ông già Noel là công dân nước mình. Trên thực tế, bạn có thể gửi thư đến Bắc Cực bằng bất kỳ thứ tiếng nào (gồm cả chữ nổi), và những con yêu tinh phụ việc cho ông già Noel sẽ trả lời mọi bức thư. Ảnh: Canada.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-9

Người Canada phát minh ra bóng rổ. Đó chính là James Naismith sinh ra ở thị trấn Ramsay (hiện là Almonte, Ontario). Ảnh: Chqdaily.

10-dieu-co-the-ban-khong-biet-ve-canada-10

Nếu bạn đến Dawson City, Yukon, bạn có thể tham gia Sourtoe Cocktail Club. Đến đây, những gì bạn phải làm là uống một đồ uống có ngón chân người phía dưới. Khẩu hiệu của quán chính là: bạn có thể uống nhanh, uống chậm, nhưng môi bạn dứt khoát phải chạm vào ngón chân. Ảnh: Independent.

 

Anh Minh

Theo vnexpress.net

Bài liên quan