Cẩm nang du lịch Măng Đen - Kon Tum - P2

Kon Tum, Thứ 5 | 15.12.2016

Nội dung

Khi đã đến được Măng Đen, điều tiếp theo bạn quan tâm chắc hẳn là ăn uống và ngủ nghỉ. Phần tiếp theo của Cẩm nang du lịch Măng Đen sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về ẩm thực và lưu trú tại Măng Đen.

Hồ Dake tại Khu du lịch sinh thái Măng Đen. Ảnh: tintaynguyen

Lưu trú

Ở lại Măng Đen các bạn nên thuê một căn biệt thự nằm khuất trong rừng thông của khách sạn. Một số điểm thường được du khách chọn là khách sạn Hoa Hồng, trung tâm tổ chức hội nghị Lan Rừng, khách sạn Đồi Thông hay biệt thự Hoa Sim.

Giá một đêm nghỉ vào khoảng 220.000 VNĐ/đêm/phòng đơn, 280.000 VNĐ/đêm/phòng đôi, 350.000 VNĐ/đêm/phòng ba và 400.000 VNĐ/đêm/phòng vip. Hoặc khách sạn Trung Hiếu có giá rẻ hơn là 200.000 VNĐ/đêm/phòng đôi và 150.000 VNĐ/đêm/phòng đơn.

Xem thêm khách sạn, nhà nghỉ Kon Tum tại đây

Ẩm thực

Cơm Lam: Đây là món ăn khá phổ biến của hầu hết đồng bào dân tộc Tây Nguyên nhưng mỗi địa phương đều mang một sắc thái, hương vị khác nhau. Cơm Lam vùng Kon Plong được nấu từ gạo nếp rẫy ngâm lẫn với lá dứa nên có vị thơm, chắc mà lại dẻo, bùi mà không cứng, ăn không biết ngán.

Cơm lam và thịt gà nướng Măng Đen là đặc sản nổi tiếng của vùng. Ảnh: samtuoingoclinh.

Heo quay Măng Đen: heo được thuần hóa và nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn phong phú, tự nhiên của núi rừng nên thịt rất săn chắc, nhiều chất dinh dưỡng. Người dân ở đây vẫn dùng bếp lửa bằng than để quay thịt heo nên rất thơm và giòn.

Cá tầm Măng Đen: có lẽ bởi khí hậu trong lành, quanh năm mát lạnh mà cá Tầm ở đây ngọt hơn các vùng khác. Du khách có thể yêu cầu nhà hàng làm các món nướng, lẩu hay bất cứ món nào hợp khẩu vị của bạn.

Gà nướng Măng Đen: món ăn này đã được ghi nhận trong danh sách 50 món ngon nên thử trong sách kỷ lục Guinness Việt Nam. Thịt được tẩm ướp gia vị từ một số loài rễ, lá, mật ong và cây rừng Kon Tum nên gà nướng mang hương vị đặc biệt. Khi thưởng thức bạn nên chấm thêm muối tiêu hoặc muối hột lớn với ớt cay cay hay lá bét (một loại lá rừng ngọt với vị béo ngậy).

Rượu cần: thức uống này là nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên nói chung và Kon Plong nói riêng. Uống rượu cần là một nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đời sống cũng như phản ánh sinh động văn hóa vật chất và tinh thần xưa và nay. Với mùi thơm của gạo, hòa quyện với nước suối trong vắt, tạo nên một vị cay nồng nàn.

Ngoài ra, Măng Đen còn có các món dân dã khác như cà đắng, măng chua rừng, các loại rau rừng, bắp chuối rừng, thịt trâu nướng, thịt trâu khô…

Giới thiệu đặc sản, ẩm thực của Mằng Đen

>> Đọc thêm: Cẩm nang du lịch Măng Đen - Kon Tum - P1

Phương Thu Thủy

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/tu-van/mang-den-vung-dat-bay-ho-ba-thac-o-kon-tum-3251920.html

Bài liên quan

Nhận xét

Gửi bình luận